TP.HCM cách ly theo dõi 2.521 người nhập cảnh

TP.HCM còn một trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona và hơn 2.000 người đang cách ly, theo dõi sức khỏe.

Sáng 12/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do Covid-19 (nCoV), đến ngày sáng nay, số ca xác định mắc bệnh tại TP.HCM là 3 trường hợp.

Trong đó, hai trường hợp là người Trung Quốc đã được điều trị khỏi bệnh. Ông Li Ding (66 tuổi, ở Vũ Hán, Trung Quốc) là trường hợp vừa cao tuổi, vừa mắc bệnh nền phức tạp nhưng đã được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trường hợp còn là Việt kiều Mỹ (73 tuổi) đang được chăm sóc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngày 11/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết 28 trường hợp nghi ngờ trước đây đều cho kết quả âm tính và thành hiện hiện không còn trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, đến sáng nay, một trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

TP.HCM cách ly theo dõi 2.521 người nhập cảnh-1
Việt kiều Mỹ dương tính với virus corona đang ổn định sức khỏe khi được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: BH.

Tổng số người tiếp xúc với bệnh nhân cần theo dõi là 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

Đáng chú ý, tổng số người nhập cảnh đang được theo dõi trên địa bàn thành phố là 2.588 trường hợp, trong đó 37 ca đã kết thúc theo dõi, cách ly tại nhà là 2.521 người. Số đang cách ly tập trung là 30 người. Trong đó, riêng tại quận Bình Tân hiện có 1.029 người đến từ vùng dịch đang được theo dõi trên địa bàn, công an quận tiếp tục theo dõi những trường hợp tới từ vùng dịch.

Thành phố tiếp tục giám sát việc cách ly người từ Trung Quốc nhập cảnh vào thành phố tại Công ty Pouyen (Bình Tân). Tại khu cách ly của Công ty Pouyuen có 86 người cách ly (trong đó có 79 người Trung Quốc, 6 người Đài Loan, 1 người Việt Nam). Tính từ thời điểm cách ly đến nay (thời gian đã cách ly được 13 ngày), chưa có người nào ghi nhận triệu chứng bất thường.

TP.HCM tiếp tục các hoạt động giám sát, theo dõi tiến độ việc triển khai điểm cách ly tập trung tại các quận/huyện. 8 điểm cách ly đang vận hành gồm: Quận 3, quận 6, quận 7, Quận 12, quận Thủ Đức, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Huyện Củ Chi.

15 quận/huyện đang hoàn thành điểm cách ly gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 4, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Tân Bình, Hóc môn, Bình Thạnh, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Bình Tân. Riêng quận 5 đang tìm địa điểm.


Bệnh nhân nhiễm nCoV tập thể dục để giảm căng thẳng: Các bác sĩ ở một bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán, Trung Quốc, khuyến khích bệnh nhân nhiễm virus corona tập thể dục để giảm căng thẳng và tăng cường miễn dịch.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/tphcm-cach-ly-theo-doi-2521-nguoi-nhap-canh-post1046100.html

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.