- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
TP.HCM: Đi cấp cứu vì bỏng nước sôi, người phụ nữ phát hiện dương tính SARS-CoV-2
Không may bị bỏng nước sôi, người phụ nữ được test nhanh Covid-19 thì phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngày 4-7, bác sĩ Đinh Phương Đông, Phó trưởng Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương (TP HCM), cho biết đơn vị đang điều trị cho một nữ bệnh nhân (41 tuổi, ngụ tại khu phong tỏa quận Bình Tân) bị bỏng nước sôi và dương tính SARS-CoV-2.
Các bác sĩ đang chăm sóc vết thương cho bệnh nhân (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)
Theo đó, ngày 22-6, bệnh nhân bị bỏng nước sôi, sau đó được đưa đến Bệnh viện quốc tế City cấp cứu. Tại đây, qua test nhanh và xét nghiệm khẳng định ghi nhận bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, người phụ nữ này được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương để tiếp tục điều trị.
Bác sĩ Đông cho biết bệnh nhân bị bỏng ở bụng và tay phải với diện tích 10%, bỏng sâu độ 3. Bệnh nhân được điều trị cùng lúc cả 2 bệnh Covid-19 và bỏng. Do vết thương của bệnh nhân tiết nhiều dịch nên phải thay băng mỗi ngày.
Hiện vết thương do bỏng của bệnh nhân diễn tiến tốt, các triệu chứng Covid-19 cũng giảm dần. Được biết, chồng của bệnh nhân này cũng mắc Covid-19 và đang được điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương.
Theo Người lao động
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.