TP.HCM ghi nhận 2 trẻ em nghi ngộ độc botulinum phải dùng thuốc giải

Hai bệnh nhi được cấp cứu trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và nôn ra thức ăn. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ nghi ngờ trẻ bị ngộ độc botulinum.

Tối 19/2, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa nhận được báo cáo về 2 trẻ em nghi ngờ ngộ độc botulinum. Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM là nơi cấp cứu và điều trị cho 2 bệnh nhi trên.

Theo đó, hai trẻ nhập Bệnh viện Nhi đồng 2 vào ngày 6/2 và 7/2 trong tình trạng buồn nôn, nôn ra thức ăn, đau đầu.

Sau khi khai thác bệnh sử, thăm khám lâm sàng, chụp CT, MRI não, đo điện cơ và các xét nghiệm cần thiết khác, các bác sĩ đã hội chẩn và không loại trừ trẻ bị ngộ độc botulinum. Các bác sĩ thống nhất sử dụng thuốc giải độc tố botulinum. 

Đến thời điểm hiện tại, tình trạng hai bệnh nhi đã cải thiện. Trong đó, một trẻ đã cai máy thở và được theo dõi tại Khoa Tiêu hóa; một trẻ nằm tại Khoa Hồi sức và có dấu hiệu lâm sàng cải thiện tốt. Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Y tế công cộng TP.HCM để xét nghiệm và chẩn đoán xác định.

Đến nay, Sở Y tế TP.HCM chưa ghi nhận thêm trường hợp nào có triệu chứng tương tự. Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng đã họp với Sở Y tế TP về tình hình 2 ca nghi ngộ độc botulinum nói trên. 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tp-hcm-ghi-nhan-2-ca-nghi-ngo-doc-botulinum-2250598.html

ngộ độc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.