TP.HCM thêm 4 trường hợp nguy cơ cao mắc Covid-19, xác minh người từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3

Ngành y tế thành phố đã phát hiện thêm 4 trường hợp nguy cơ cao mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp có liên quan đến bar Buddha. Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành xác minh, điều tra các trường hợp từng đến bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 13/3 đang sinh sống tại TP.HCM.

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết trong ngày 31/3.

Cụ thể, hiện có 46 trường hợp nhiễm Covid-19 xác định tại TP.HCM.

Trong ngày ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm tại khu cách ly tập trung trường quân sự Quân khu 7 (là ca nhiễm số 204 tại Việt Nam được Bộ Y tế công bố).

Phát hiện thêm 4 trường hợp nguy cơ cao, trong đó 2 trường hợp có liên quan đến bar Buddha, 2 trường hợp nhập cảnh trước khi có quyết định cách ly tập trung tại Quận 10.

Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 303 ca, trong đó có 300 ca có kết quả âm tính.

TP.HCM thêm 4 trường hợp nguy cơ cao mắc Covid-19, xác minh người từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3-1
Chung cư Ascent (quận 2, TP.HCM) nơi phi công từng đến bar Buddha nhiễm Covid-19 sinh sống.

10 trường hợp đã khỏi bệnh đã được xuất viện. Có 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên. Các trường hợp còn lại tình hình sức khỏe hiện tại ổn định.

Về xử trí trường hợp nhiễm mới tại khu cách ly: bệnh nhân chuyển cách ly điều trị, xử trí môi trường nơi bệnh nhân ở, 1 dãy phòng liên quan, người ở chung với bệnh nhân tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi.

Xử trí các trường hợp là người Hồi Giáo tại Phường 1, Quận 8 liên quan đến bệnh nhân 100: Đã lấy 306 mẫu xét nghiệm bao gồm những người tiếp xúc gần và những người cùng đi lễ tại Thánh đường trong vùng, tất cả cho kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp đều thực hiện cách ly. Từ 15/3/2020 đến nay không phát hiện thêm ca bệnh mới.

TP.HCM thêm 4 trường hợp nguy cơ cao mắc Covid-19, xác minh người từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3-2
Bệnh viện điều trị Covid-19 tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Xử trí các trường hợp liên quan bệnh nhân 153 (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh): Đã lấy 179 mẫu xét nghiệm trong đó 86 mẫu âm tính (gồm những người tiếp xúc gần trong gia đình, 56 nhân viên y tế bệnh viện Bình Chánh đến viếng đám tang nhà bệnh nhân, 8 nhân viên y tế khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Bình Dân).

Còn 93 mẫu chờ kết quả (gồm những khách dự đám tang). Hiện tại những người tiếp xúc gần đang được cách ly tập trung.

Ngoài ra, TP.HCM đang tiến hành xác minh, điều tra các trường hợp từng đến bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 13/3 đang sinh sống tại thành phố.

Các trường hợp này sẽ được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-them-4-truong-hop-nguy-co-cao-mac-covid-19-xac-minh-nguoi-tung-den-benh-vien-bach-mai-tu-ngay-13-3-222020313145137307.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.