TP.HCM tìm người đi cùng chuyến bay liên quan ca Omicron cộng đồng

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên 2 chuyến bay này liên hệ khai báo cho trạm y tế địa phương.

Tối 19/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo khẩn về việc tìm kiếm hành khách liên quan 3 ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng.

HCDC cho biết thành phố vừa ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron có liên quan một người nhập cảnh. Người nhập cảnh này đã đi trên 2 chuyến bay:

- Chuyến bay VN5409 từ Hàn Quốc đến Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh vào ngày 7/1.

- Chuyến bay VN1345 từ Cam Ranh đến TP.HCM vào ngày 10/1.

TP.HCM tìm người đi cùng chuyến bay liên quan ca Omicron cộng đồng-1
Trung tâm TP.HCM đông đúc trên đêm 31/12/2021. Ảnh: Duy Hiệu.

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên hai chuyến bay này khai báo tại trạm y tế địa phương nơi cư ngụ để được tư vấn và xét nghiệm.

Đây là hai chuyến bay có mặt người phụ nữ 41 tuổi, nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam. Người phụ nữ này có liên quan 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng vừa được phát hiện tại TP.HCM.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, bệnh nhân này chưa có kết quả giải trình tự gene do được lấy mẫu xét nghiệm sau nhưng 3 người tiếp xúc gần đã được xác định nhiễm chủng mới. Hiện chưa rõ số hành khách đi chung hai chuyến bay với trường hợp này.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, 3 ca nhiễm biến chủng Omicron đều đã tiêm từ 2 đến 3 mũi vaccine phòng Covid-19. Hiện sức khỏe của họ đều ổn định, được cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 12.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tphcm-tim-nguoi-di-cung-chuyen-bay-lien-quan-ca-omicron-cong-dong-post1290824.html?fbclid=IwAR1bhiZL5Dk6H19-b9XVT1UrWS4aEmafFxbGseDhtSTVeT55zhZkfYhjp9Y

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.