- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tránh ăn những thực phẩm này với củ cải
Củ cải là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, nhưng có một số loại thực phẩm và đồ uống phải tránh khi ăn cùng với loại rau này, bởi chúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là danh sách tất cả các loại thực phẩm đó.
Củ cải trắng là thực phẩm rất giàu vitamin A, B, C và protein, canxi cùng một số khoáng chất như sắt. Củ cải trắng được biết đến là một loại rau tuyệt vời cho tiêu hóa và khi kết hợp với dưa chua, món ăn này sẽ giúp giảm đau rất tốt cho những người gặp các vấn đề về dạ dày.
Củ cải là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, nhưng có một số loại thực phẩm và đồ uống phải tránh khi tiêu thụ với loại rau này, bởi chúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là danh sách tất cả các loại thực phẩm đó.
Sữa: Uống sữa ngay sau khi ăn củ cải có thể sinh độc và gây bệnh ngoài da. Bởi vì khi củ cải kết hợp với sữa có thể gây ra chứng ợ nóng, trào ngược axit và đau dạ dày. Do đó, cách tốt nhất nên giữ khoảng cách vài giờ giữa việc tiêu thụ hai loại thực phẩm này.
Dưa chuột: Không nên ăn chung dưa chuột và củ cải vì dưa có chứa cascorbate, chất này có tác dụng hút vitamin C từ củ cải, gây lãng phí dinh dưỡng.
Cam: Ăn cam cùng với củ cải cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Cũng có thể nói sự kết hợp của hai thực phẩm này như liều thuốc độc. Khi vừa ăn củ cải xong, tốt nhất không nên ăn cam ngay bởi flanovoid có trong cam có thể phản ứng hóa học với thiosulfate trong củ cải, tạo nên một lượng lớn thiocyanate. Đây là một chất làm giảm chức năng tuyến giáp và tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.
Mướp đắng: Hãy cẩn thận nếu bạn đang ăn củ cải và mướp đắng với nhau theo bất kỳ cách nào. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Các yếu tố tự nhiên được tìm thấy trong cả hai thực phẩm này tác động lẫn nhau không chỉ gây ra các vấn đề về hô hấp mà còn gây ảnh hưởng xấu cho tim.
Trà: Sự kết hợp này cực kỳ nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến táo bón và ợ chua. Đó là bởi vì, củ cải có bản chất là mát và trà được cho là có tính ấm. Hai thứ này hoàn toàn trái ngược nhau. Do đó chúng không phù hợp để kết hợp với nhau.
Tránh ăn quá nhiều củ cải: Mặc dù củ cải là một loại rau mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nhưng quá nhiều củ cải cũng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như mất nước. Bởi ăn nhiều củ cải sẽ tạo ra nhiều nước tiểu trong cơ thể, dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần. Điều này có thể khiến cơ thể bạn bị mất nước quá nhiều. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn ăn củ cải, thì hãy uống nhiều nước. Bằng cách này, sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất nước.
Ai nên tránh củ cải? Củ cải có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn, vì thế, nếu một người có vấn đề với đường huyết thấp, thì chắc chắn nên tránh ăn nó./.
Theo VOV
-
Sức khỏe11 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe12 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.