- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tránh ăn những thực phẩm này với củ cải
Củ cải là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, nhưng có một số loại thực phẩm và đồ uống phải tránh khi ăn cùng với loại rau này, bởi chúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là danh sách tất cả các loại thực phẩm đó.
Củ cải trắng là thực phẩm rất giàu vitamin A, B, C và protein, canxi cùng một số khoáng chất như sắt. Củ cải trắng được biết đến là một loại rau tuyệt vời cho tiêu hóa và khi kết hợp với dưa chua, món ăn này sẽ giúp giảm đau rất tốt cho những người gặp các vấn đề về dạ dày.
Củ cải là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, nhưng có một số loại thực phẩm và đồ uống phải tránh khi tiêu thụ với loại rau này, bởi chúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là danh sách tất cả các loại thực phẩm đó.
Sữa: Uống sữa ngay sau khi ăn củ cải có thể sinh độc và gây bệnh ngoài da. Bởi vì khi củ cải kết hợp với sữa có thể gây ra chứng ợ nóng, trào ngược axit và đau dạ dày. Do đó, cách tốt nhất nên giữ khoảng cách vài giờ giữa việc tiêu thụ hai loại thực phẩm này.
Dưa chuột: Không nên ăn chung dưa chuột và củ cải vì dưa có chứa cascorbate, chất này có tác dụng hút vitamin C từ củ cải, gây lãng phí dinh dưỡng.
Cam: Ăn cam cùng với củ cải cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Cũng có thể nói sự kết hợp của hai thực phẩm này như liều thuốc độc. Khi vừa ăn củ cải xong, tốt nhất không nên ăn cam ngay bởi flanovoid có trong cam có thể phản ứng hóa học với thiosulfate trong củ cải, tạo nên một lượng lớn thiocyanate. Đây là một chất làm giảm chức năng tuyến giáp và tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.
Mướp đắng: Hãy cẩn thận nếu bạn đang ăn củ cải và mướp đắng với nhau theo bất kỳ cách nào. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Các yếu tố tự nhiên được tìm thấy trong cả hai thực phẩm này tác động lẫn nhau không chỉ gây ra các vấn đề về hô hấp mà còn gây ảnh hưởng xấu cho tim.
Trà: Sự kết hợp này cực kỳ nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến táo bón và ợ chua. Đó là bởi vì, củ cải có bản chất là mát và trà được cho là có tính ấm. Hai thứ này hoàn toàn trái ngược nhau. Do đó chúng không phù hợp để kết hợp với nhau.
Tránh ăn quá nhiều củ cải: Mặc dù củ cải là một loại rau mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nhưng quá nhiều củ cải cũng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như mất nước. Bởi ăn nhiều củ cải sẽ tạo ra nhiều nước tiểu trong cơ thể, dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần. Điều này có thể khiến cơ thể bạn bị mất nước quá nhiều. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn ăn củ cải, thì hãy uống nhiều nước. Bằng cách này, sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất nước.
Ai nên tránh củ cải? Củ cải có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn, vì thế, nếu một người có vấn đề với đường huyết thấp, thì chắc chắn nên tránh ăn nó./.
Theo VOV
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.