Trẻ mắc sùi mào gà có thể bị ung thư

Trẻ mắc bệnh sùi mào gà nếu không chữa trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như tình dục sau này. Đặc biệt nếu trẻ được chữa trị không đúng phác đồ, bệnh sẽ tái phát có thể phát triển thành ung thư.

Trẻ mắc bệnh sùi mào gà nếu không chữa trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như tình dục sau này. Đặc biệt nếu trẻ được chữa trị không đúng phác đồ, bệnh sẽ tái phát có thể phát triển thành ung thư.

Bệnh  sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi virus HPV gây nên. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể lây truyền qua chỗ xây xước niêm mạc của người bệnh. Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, bìu.

Dấu hiệu ban đầu

Xuất hiện mụn màu trắng hồng nhỏ li ti, đường kính chỉ khoảng 1-2mm ở thân dương vật, quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, nếp gấp bẹn…

Các nốt mụn có chân, không gây ngứa hay đau đớn.

Khi bệnh biến chứng nặng, mụn dần mọc nhiều lên, kết thành mảng to như mào gà hoặc hoa súp lơ. Sùi mào gà lây lan ra lỗ hậu môn, bao quy đầu, lỗ sáo, dưới bìu...

Các nốt mụn sùi mào gà có thể có mủ chảy, thậm chí là chảy máu mùi hôi, tanh. Bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, mà còn ở mắt, miệng, hậu môn…

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn: Xuất hiện ở xung quanh hậu môn và bẹn. Gây vướng víu, đau rát khi cử động và khó khăn khi đi đại tiện.

Bệnh ở mắt: Ở mi mắt. Mụn sùi ở mắt dễ bị trầy xước và chảy dịch. Mắt thường xuất hiện nhèm và chảy nước mắt.

Ở miệng: Nốt sùi ở miệng thường thấy trong lưỡi, má, cổ. Nốt ở miệng thường dạng cuống màu hồng tươi, mọc riêng lẻ hoặc thành cụm, dễ chảy máu, gây vướng khi nuốt. Ở trẻ nam, sùi mào gà thường gặp ở vị trí quanh hậu môn và thân dương vật

Nguyên nhân gây bệnh

Do vi rút Human papillonma (HPV) gây nên. Ở nam giới trưởng thành: đa phần là do lây truyền qua con đường tình dục

Ở trẻ nam: Do lây từ người chăm sóc trực tiếp; Lây truyền từ tổn thương do HPV gây ra ở vùng niêm mạc hoặc da; Truyền từ mẹ bị nhiễm HPV sinh dục trong quá trình sinh nở; Lây nhiễm từ đồ dùng như khăn, đồ lót bị nhiễm HPV; Do can thiệp y tế (như chít hẹp bao quy đầu) không đảm bảo điều kiện vô trùng.

Mối nguy hiểm của bệnh khi không chữa trị kịp thời

Bệnh dễ tái phát, khó chữa khỏi. Gây nhiễm trùng, chảy máu cơ quan sinh dục, biến chứng viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn… Có thể tiến triển thành ung thư dương vật, gây nguy hiểm tới tính mạng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam.

Trẻ mắc sùi mào gà nếu không chữa trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như tình dục sau này. Trẻ được chữa trị không đúng phác đồ, bệnh sẽ tái phát, đặc biệt có thể phát triển thành ung thư.

Theo VietNamNet


ung thư

sùi mào gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.