Trẻ suýt tử vong vì hóc mít

Khi nhập viện, bệnh nhi trong tình trạng lơ mơ, khó thở, tím môi.

Khi nhập viện, bệnh nhi trong tình trạng lơ mơ, khó thở, tím môi.

Tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, các bác sĩ vừa mổ nội soi thành công cho một bệnh nhi (2 tuổi, ở xã Minh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) bị hóc miếng mít. Khi nhập viện, bệnh nhi trong tình trạng lơ mơ, khó thở, tím môi.

Kết quả chụp phim CT scanner 64 dãy cho thấy, bệnh nhi bị xẹp phổi trái hoàn toàn do dị vật gây tắc nghẽn phế quản gốc bên trái vị trí ngã ba. May mắn, dị vật có kích thước khoảng 6x10 mm lọt trong phế quản của bệnh nhi đã được gắp ra giúp trẻ thoát cơn nguy kịch.

Tre suyt tu vong vi hoc mit hinh anh 1

Miếng mít được gắp ra từ phế quản của trẻ.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ Nhi khoa, trẻ con rất hiếu động và thường hay cầm nắm đồ vật, thức ăn đưa vào miệng, do vậy nếu cha mẹ không lưu tâm đến trẻ rất dễ khiến trẻ hóc dị vật. Cha mẹ cần tuyệt đối không cho trẻ nhỏ tự cầm nắm, ăn các loại đồ ăn như thạch, nhãn, chôm chôm, mít, hồng xiêm…

Trong trường hợp trẻ hóc dị vật, cần tiến hành sơ cứu kịp thời và nhanh chóng đưa tới cơ sở y tế gần nhất để cán bộ y tế can thiệp, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra với trẻ.

Theo Báo Giáo thông


hóc dị vật

khó thở

tím môi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.