Triều Tiên ghi nhận thêm 6 ca tử vong do “sốt” khi Covid-19 bùng phát

Ngày 17/5, Triều Tiên báo cáo thêm 6 ca tử vong do sốt, 5 ngày sau khi nước này ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã yêu cầu quân đội ổn định nguồn cung cấp thuốc ở Bình Nhưỡng khi đất nước phải đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên được xác nhận.

Triều Tiên ghi nhận thêm 6 ca tử vong do sốt” khi Covid-19 bùng phát-1
Triều Tiên ghi nhận hơn 1.483.060 trường hợp bị sốt. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin, quân đội Triều Tiên đã “khẩn trương triển khai lực lượng tới tất cả các hiệu thuốc ở thành phố Bình Nhưỡng và bắt đầu cung cấp thuốc”.

KCNA cho biết, tính đến tối 16/5 (giờ địa phương), số ca tử vong ở Triều Tiên là 56 người, hơn 1.483.060 trường hợp bị sốt và ít nhất 663.910 người đang được điều trị y tế.

Covid-19 vẫn tiếp tục lan truyền ở Triều Tiên dù ông Kim Jong Un đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm làm chậm sự lây lan của dịch bệnh.

“Dịch bệnh lây lan đã gây ra biến động lớn đối với đất nước chúng ta kể từ khi thành lập”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un phát biểu tại cuộc họp khẩn của đảng Lao động cầm quyền ngày 14/5.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chỉ trích mạnh mẽ các quan chức y tế vì “phản ứng thiếu hiệu quả đối với công tác phòng chống dịch”, cụ thể là việc không mở cửa các hiệu thuốc 24/7 để phân phát thuốc.

Báo cáo hôm 17/5 của KCNA cho biết, “các biện pháp khẩn cấp đã được thực hiện để chấn chỉnh ngay lập tức những khiếm khuyết trong việc cung cấp thuốc”, bao gồm cả hoạt động 24 giờ của các hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, người dân Triều Tiên đã được thông tin về biến thể Omicron cũng như các phương pháp điều trị khoa học và các quy tắc phòng chống dịch bệnh. Khoảng 11.000 quan chức, giáo viên và sinh viên y tế hôm 16/5 tham gia “kiểm tra y tế chuyên sâu cho tất cả người dân” để phát hiện những người bị sốt./.

Theo VOV


 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/trieu-tien-ghi-nhan-them-6-ca-tu-vong-do-sot-khi-covid-19-bung-phat-post944325.vov

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.