- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trong ngày có 3 "thời điểm vàng" để uống mật ong, tận dụng sẽ giúp bạn nhận được gấp đôi lợi ích cả về giảm béo lẫn chống ung thư
Sáng sớm, trước bữa ăn và trước khi đi ngủ là 3 thời điểm vàng để uống mật ong trong ngày.
- Chàng trai 20 tuổi mắc ung thư ruột vì ăn quá nhiều 2 loại thực phẩm mà nhiều người trẻ mê mệt
- Bụng chứa nhiều vi khuẩn gây ung thư dạ dày sẽ gây ra 4 triệu chứng khó chịu, đừng bỏ qua kẻo hối hận
- Câu hỏi xót xa của bé gái bị ung thư máu: "Mẹ ơi hồi nhỏ mẹ cũng bị như con à? Mẹ cũng bị chọc tủy ạ? Có đau không?"
Nếu là một tín đồ của những cách chữa bệnh, làm đẹp từ thiên nhiên, hẳn trong gian bếp của gia đình bạn không thể nào thiếu một chai mật ong nguyên chất. Từ lâu, mật ong đã được người Việt tận dụng vừa là thực phẩm, lại vừa là dược phẩm.
Mật ong là một trong những sản phẩm có chứa thành phần lành mạnh nhất hành tinh, rất tốt nếu tiêu thụ hàng ngày. Nhưng còn tùy từng thời điểm mà nó sẽ đem lại những lợi ích nhiều – ít khác nhau. Chị em nên chọn đúng thời điểm "vàng" dùng mật ong để nó có thể phát huy tác dụng gấp nhiều lần bình thường.
Từ lâu, mật ong đã được người Việt tận dụng vừa là thực phẩm, lại vừa là dược phẩm.
3 "thời điểm vàng" trong ngày để uống mật ong
1. Uống mật ong vào sáng sớm: Cải thiện hệ tiêu hóa
Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho rằng: Việc uống một cốc mật ong ấm trước khi ăn sáng là rất tốt. Thói quen này sẽ làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể thải độc kịp thời. Uống mật ong trước bữa sáng cũng sẽ giúp cơ thể bổ sung năng lượng, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng.
Theo tờ Lifehack, lợi ích khử trùng của mật ong giúp giảm nồng độ axit trong dạ dày của bạn, đồng thời tăng sản xuất chất nhầy trong ruột. Nó cũng giúp hydrat hóa ruột kết, giúp việc đại tiện diễn ra trơn tru hơn.
Lưu ý: Nên uống một cốc nước ấm trước khi uống nước mật ong vào buổi sáng.
2. Uống mật ong trước bữa ăn: Ngăn ngừa tăng cân, chống ung thư
Uống một cốc mật ong ấm trước bữa ăn 30 phút có tác dụng chống ung thư do chất chống oxy hóa có trong mật ong giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư dạ dày rất tốt.
Ngoài ra, uống nước mật ong vào thời điểm này cũng giúp bạn cảm thấy no hơn và tránh ăn quá nhiều trong bữa ăn. Đồng thời, việc uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất, từ đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý thực phẩm một cách trơn tru và nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tích mỡ.
Lưu ý: Bạn chỉ nên dùng 1-2 thìa (khoảng 5ml) mật ong cho mỗi lần uống.
3. Uống mật ong trước khi ngủ: Đốt cháy chất béo, thải độc gan hiệu quả
Trước khi đi ngủ là một trong những thời điểm tốt nhất để tiêu thụ mật ong. Theo tờ Brightside, mật ong chứa một chất dinh dưỡng được gọi là tryptophan - đây là một loại hormone giúp cơ thể thư giãn và tạo ra tín hiệu “đã đến giờ đi ngủ”. Vì vậy, tiêu thụ mật ong trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.
Trong mật ong cũng có chứa hàm lượng glucozo rất cao, tạo điều kiện cho những trao đổi diễn ra trong tế bào các mô, bởi vậy, nó có tác dụng cực tốt đối với việc giải độc gan. Một cốc mật ong trước khi ngủ tốt cho hoạt động của gan suốt cả đêm.
Tiêu thụ mật ong trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.
Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy việc uống một cốc mật ong ấm trước khi ngủ còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và nhiều loại vi rút gây ra hiệu quả.
Đặc biệt, uống mật ong trước khi đi ngủ giúp cho cơ thể đối cháy chất béo nhanh hơn. Mật ong làm tăng sự trao đổi chất của bạn bằng cách tạo ra tác dụng sinh nhiệt trên cơ thể bạn.
Lưu ý: Nên uống mật ong trước giờ đi ngủ ít nhất 30 phút, buổi tối không nên uống chanh mật ong vì axit của chanh có thể làm hại men răng.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe1 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.