- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trong ngày có 3 "thời điểm vàng" để uống mật ong, tận dụng sẽ giúp bạn nhận được gấp đôi lợi ích cả về giảm béo lẫn chống ung thư
Sáng sớm, trước bữa ăn và trước khi đi ngủ là 3 thời điểm vàng để uống mật ong trong ngày.
- Chàng trai 20 tuổi mắc ung thư ruột vì ăn quá nhiều 2 loại thực phẩm mà nhiều người trẻ mê mệt
- Bụng chứa nhiều vi khuẩn gây ung thư dạ dày sẽ gây ra 4 triệu chứng khó chịu, đừng bỏ qua kẻo hối hận
- Câu hỏi xót xa của bé gái bị ung thư máu: "Mẹ ơi hồi nhỏ mẹ cũng bị như con à? Mẹ cũng bị chọc tủy ạ? Có đau không?"
Nếu là một tín đồ của những cách chữa bệnh, làm đẹp từ thiên nhiên, hẳn trong gian bếp của gia đình bạn không thể nào thiếu một chai mật ong nguyên chất. Từ lâu, mật ong đã được người Việt tận dụng vừa là thực phẩm, lại vừa là dược phẩm.
Mật ong là một trong những sản phẩm có chứa thành phần lành mạnh nhất hành tinh, rất tốt nếu tiêu thụ hàng ngày. Nhưng còn tùy từng thời điểm mà nó sẽ đem lại những lợi ích nhiều – ít khác nhau. Chị em nên chọn đúng thời điểm "vàng" dùng mật ong để nó có thể phát huy tác dụng gấp nhiều lần bình thường.
Từ lâu, mật ong đã được người Việt tận dụng vừa là thực phẩm, lại vừa là dược phẩm.
3 "thời điểm vàng" trong ngày để uống mật ong
1. Uống mật ong vào sáng sớm: Cải thiện hệ tiêu hóa
Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho rằng: Việc uống một cốc mật ong ấm trước khi ăn sáng là rất tốt. Thói quen này sẽ làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể thải độc kịp thời. Uống mật ong trước bữa sáng cũng sẽ giúp cơ thể bổ sung năng lượng, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng.
Theo tờ Lifehack, lợi ích khử trùng của mật ong giúp giảm nồng độ axit trong dạ dày của bạn, đồng thời tăng sản xuất chất nhầy trong ruột. Nó cũng giúp hydrat hóa ruột kết, giúp việc đại tiện diễn ra trơn tru hơn.
Lưu ý: Nên uống một cốc nước ấm trước khi uống nước mật ong vào buổi sáng.
2. Uống mật ong trước bữa ăn: Ngăn ngừa tăng cân, chống ung thư
Uống một cốc mật ong ấm trước bữa ăn 30 phút có tác dụng chống ung thư do chất chống oxy hóa có trong mật ong giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư dạ dày rất tốt.
Ngoài ra, uống nước mật ong vào thời điểm này cũng giúp bạn cảm thấy no hơn và tránh ăn quá nhiều trong bữa ăn. Đồng thời, việc uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất, từ đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý thực phẩm một cách trơn tru và nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tích mỡ.
Lưu ý: Bạn chỉ nên dùng 1-2 thìa (khoảng 5ml) mật ong cho mỗi lần uống.
3. Uống mật ong trước khi ngủ: Đốt cháy chất béo, thải độc gan hiệu quả
Trước khi đi ngủ là một trong những thời điểm tốt nhất để tiêu thụ mật ong. Theo tờ Brightside, mật ong chứa một chất dinh dưỡng được gọi là tryptophan - đây là một loại hormone giúp cơ thể thư giãn và tạo ra tín hiệu “đã đến giờ đi ngủ”. Vì vậy, tiêu thụ mật ong trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.
Trong mật ong cũng có chứa hàm lượng glucozo rất cao, tạo điều kiện cho những trao đổi diễn ra trong tế bào các mô, bởi vậy, nó có tác dụng cực tốt đối với việc giải độc gan. Một cốc mật ong trước khi ngủ tốt cho hoạt động của gan suốt cả đêm.
Tiêu thụ mật ong trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.
Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy việc uống một cốc mật ong ấm trước khi ngủ còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và nhiều loại vi rút gây ra hiệu quả.
Đặc biệt, uống mật ong trước khi đi ngủ giúp cho cơ thể đối cháy chất béo nhanh hơn. Mật ong làm tăng sự trao đổi chất của bạn bằng cách tạo ra tác dụng sinh nhiệt trên cơ thể bạn.
Lưu ý: Nên uống mật ong trước giờ đi ngủ ít nhất 30 phút, buổi tối không nên uống chanh mật ong vì axit của chanh có thể làm hại men răng.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe14 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe18 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe19 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe23 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.