Trước khi ngủ 2 tiếng bạn còn làm điều này coi chứng giảm thọ 10 năm

Bạn buộc phải thay đổi dần những thói quen có hại cho cơ thể để duy trì sức khoẻ cũng như tuổi thọ của mình.

Bạn buộc phải thay đổi dần những thói quen có hại cho cơ thể để duy trì sức khoẻ cũng như tuổi thọ của mình.

Ăn đêm

Bạn nên bỏ ngay thói quen ăn đêm để không hại sức khoẻ.

Mỗi nguyên liệu thực phẩm đều chứa lượng calo nhất định. Bản thân bữa tối đã đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, nếu chúng ta vẫn có thói quen ăn gì đó vào lúc nửa đêm, sẽ nhanh chóng bị béo phì và mắc các bệnh khác.

Uống rượu bia, cà phê vào ban đêm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mexico, nếu quá lạm dụng rượu, bia hay các chất kích thích như cà phê vào buổi tối không chỉ làm chúng ta cảm thấy đau đầu, mệt mỏi mà còn là nguyên nhân khiến cho chất lượng giấc ngủ đi xuống.

Nhiều người có thói quen uống rượu trước khi ngủ. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia về sức khỏe, điều này là hoàn toàn phản tác dụng, nó không những không giúp ngủ ngon mà còn dẫn đến cảm giác mệt mỏi, nhất là lúc tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

Đối với cà phê, nếu bạn muốn thức đêm làm việc, bạn cũng chỉ nên uống vào buổi chiều vì tác dụng của cà phê có thể kéo dài từ 8-12h. Nếu uống vào buổi tối, nó sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng và khó ngủ. Tình trạng này kéo dài sẽ làm bạn bị các bệnh về thần kinh.

Sử dụng điện thoại di động

 Tuyệt đối không dùng điện thoại trước khi ngủ.

Tuyệt đối không dùng điện thoại trước khi ngủ.

Điện thoại là một vật dụng mọi người sử dụng khá phổ biến vào buổi tối để giúp mọi người liên lạc hỏi thăm nhau, hẹn hò nhau và còn để chơi game giải trí. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại không những không giúp bạn thấy thoải mái mà còn khiến bạn mệt hơn. Việc lạm dụng điện thoại khiến cho bạn mất đi khoảng thời gian dành cho gia đình, thời gian ngủ cũng giảm theo. Chính vì thế, sau 9h tối bạn nên tắt điện thoại, đồng thời để điện thoại ra xa khi đi ngủ.

Ăn nhiều chất béo

Chất béo cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn một lượng lớn dễ dẫn đến nguy cơ mắc ung thư ruột kết, nội mạc tử cung, tiền liệt tuyến và ung thư vú. Do vậy, bạn nên chú ý điều tiết ăn uống, tăng cường hoạt động thể chất, kiểm soát cân nặng, giảm tích tụ mỡ trong cơ thể.


Theo Khỏe&Đẹp

thói quen xấu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.