- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trương Ngọc Ánh được khen vô cùng xứng đôi với bạn trai kém 14 tuổi: Một bí quyết giữ dáng ở tuổi U50 là nhờ loại gạo này
Đến nay, khi đã ở độ tuổi U50, cả vóc dáng lẫn sắc đẹp của người đẹp họ Trương vẫn nhận được rất nhiều lời khen.
Trong giai đoạn 1990-2000, cái tên Trương Ngọc Ánh (1976) gây ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ trong lòng khán giả Việt nhờ những bộ phim như "Hương ga", "Áo lụa Hà Đông"... Nhan sắc mặn mà, quyến rũ của nữ diễn viên từng một thời tốn không ít giấy mực của báo chí.
Nhan sắc thời trẻ của Trương Ngọc Ánh.
Đến nay, khi đã ở độ tuổi U50, cả vóc dáng lẫn sắc đẹp của người đẹp họ Trương vẫn nhận được rất nhiều lời khen.
Kể từ khi công khai chuyện tình cảm với bạn trai kém tuổi 14 tuổi - diễn viên Anh Dũng, có thể thấy nhan sắc của Trương Ngọc Ánh ngày càng lão hóa ngược, với khuôn mặt V-line, làn da căng bóng và đặc biệt vóc dáng vô cùng cân đối. Nhìn ngắm những bức ảnh mà Ngọc Ánh và Anh Dũng chụp cùng với nhau, nhiều khán giả bày tỏ sự khen ngợi vì họ rất xứng đôi, không hề có sự khác biệt về lứa tuổi.
Kể từ khi công khai chuyện tình cảm với bạn trai kém tuổi 14 tuổi - diễn viên Anh Dũng, có thể thấy nhan sắc của Trương Ngọc Ánh ngày càng lão hóa ngược.
Bí quyết giữ dáng ở tuổi U50 của Trương Ngọc Ánh một phần nhờ loại gạo này
Khi được hỏi về bí quyết giữ dáng của mình, Trương Ngọc Ánh từng chia sẻ bản thân thường xuyên ăn eat clean. Bữa sáng của cô thường có ngũ cốc, sữa chua và trái cây. Buổi trưa thì ăn cơm gạo lứt, đây là loại gạo mà nữ diễn viên cực kỳ thích vì nó không làm cho cơ thể bị tăng mỡ.
Để giảm lượng tinh bột tiêu thụ, bữa tối Trương Ngọc Ánh thường không ăn cơm nhưng vẫn ăn đồ ăn và rau củ trái cây, đôi khi là thịt, cá.
Khi được hỏi về bí quyết giữ dáng của mình, Trương Ngọc Ánh từng chia sẻ bản thân thường xuyên ăn eat clean.
Thực tế, gạo lứt cũng là loại gạo được nhiều mỹ nhân Việt sử dụng để giữ dáng như Hà Tăng, Hương Giang... Trong khi gạo trắng được đánh giá rằng có chỉ số đường huyết cao, sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến béo phì và bệnh tiểu đường. Thì gạo lứt, thường được xem là một dạng ngũ cốc nguyên hạt, ngày càng trở nên phổ biến do giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại.
Gạo lứt không trải qua quá trình chế biến và sàng lọc, vì vậy nó bảo toàn nhiều cám và chất xơ, giúp làm dạ dày no lâu hơn, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn và giới hạn lượng calo cung cấp cho cơ thể.
Theo Courtney D'Angelo, một chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của trang web về sức khỏe GoWellness, gạo lứt còn giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Điều này không chỉ giúp ngăn chặn tích tụ mỡ thừa mà còn tăng cường quá trình đốt cháy mỡ, đặc biệt khi kết hợp với việc tập thể dục.
Lưu ý khi dùng gạo lứt để không gây hại cho sức khỏe
Gạo lứt tuy tốt nhưng quá giàu chất xơ do đó không nên ăn quá nhiều, cần ghi nhớ những điều sau đây:
- Để sử dụng gạo lứt hiệu quả chúng ta chỉ nên ăn gạo lứt 2-3 lần/tuần.
- Khi ăn gạo lứt bạn phải nhai thật kỹ cho đến khi ra nước mới nuốt, nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu.
- Trẻ em, người cao tuổi, thể trạng yếu, gầy gò, đang mang thai, cần bồi bổ sức khỏe không nên ăn gạo lứt thường xuyên.
Khi ăn gạo lứt bạn phải nhai thật kỹ cho đến khi ra nước mới nuốt, nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu. Ảnh minh họa
- Dùng gạo lứt chỉ thực sự tốt khi gạo sạch, tức là không chứa tồn dư chất hóa học. Do đó, các gia đình nên mua gạo ở những nơi có địa chỉ uy tín.
- Gạo lứt hỗ trợ về mặt nào đó trong việc giảm cân chứ chúng ta không nên hoàn toàn dùng thực phẩm này để ăn hàng ngày.
- Bên cạnh việc ăn gạo lứt, bạn cũng nên tập luyện đều đặn để giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể và tăng khối cơ.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe12 phút trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe33 phút trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe40 phút trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe13 giờ trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe16 giờ trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe20 giờ trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐể chuẩn bị cho đám cưới sắp diễn ra, cô gái 27 tuổi đã đi khám tiền hôn nhân và sốc khi biết mình mắc chứng rối loạn hiếm gặp, là đàn ông về mặt sinh học.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác chuyên gia về lão hóa cho biết, việc hạn chế calo và nhịn ăn gián đoạn đều giúp tăng tuổi thọ ở động vật. Vậy liệu điều này có đúng với con người?