Tử vong vì bệnh dại sau 3 tháng bị chó con cắn

Ba tháng sau khi bị con chó khoảng 1 tháng tuổi cắn, người đàn ông 62 tuổi đã tử vong vì bị bệnh dại.

Ngày 4/8, bác sỹ Cao Sỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận một người đàn ông tử vong vì bị chó dại cắn.

Theo đó, cách đây khoảng 3 tháng, ông Nguyễn Văn Ch. (SN 1960) ở thôn 3, xã xã Thanh Thạch đưa con chó 1 tháng tuổi nhà nuôi đi tiêm phòng. Ông bị chó cắn ở mặt trong cánh tay trái, chảy ít máu.

Thời điểm này con chó nhỏ đang bị ốm. Sau 3 ngày con chó chết.

Từ thời điểm bị chó cắn đến nay, sức khỏe của ông Ch. bình thường, không có biểu hiện gì.

Đến sáng 1/8, ông Ch. mệt mỏi, nhức đầu, sợ ánh sáng nên gia đình đã đưa đi Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới thăm khám và được các bác sỹ chuyển lên tuyến trên.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế, ông Ch. được chẩn đoán mắc bệnh dại và trả về, đến khuya 2/8, bệnh nhân tử vong.

Được biết, năm 2021, tại xã Thanh Hóa cũng có 1 trường hợp tử vong do bệnh dại. Mới đây nhất vào tháng 5/2022 tại xã Thạch Hoá một học sinh lớp 9 cũng không qua khỏi vì bị chó cắn.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tu-vong-vi-benh-dai-sau-3-thang-bi-cho-con-can-2046208.html

bệnh dại


Say tình mật ngọt 'rót tai', gái nhà lành thành mồi ngon cho trai đào mỏ
Vậy mà về đến quê đã gần 10 ngày mà tôi không sao liên lạc được với Hoàn. Cuống quít, lo sợ có điều bất ổn, tôi đánh bạo tìm đến nhà Hoàn để rồi chết điếng nghe má anh thông báo rằng anh đưa người yêu đã chờ đợi anh suốt mấy năm xa quê đi sắm đồ để chuẩn bị làm lễ cưới…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.