- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ung thư sẽ "không dám" xuất hiện nếu bạn uống 4 loại nước rau củ quả này mỗi ngày: Tất cả đều ngon và bán rất rẻ ở Việt Nam
Lưu lại ngay 4 loại nước chống ung thư giá rẻ này để sử dụng mỗi ngày cho gia đình nhé!
- Cô gái 14 tuổi phải cắt cụt 2 chân vì ung thư xương, bác sĩ cảnh báo đây là căn bệnh nhiều người trẻ mắc phải trong độ tuổi dậy thì
- Người phụ nữ bị nghẹt tai tưởng là do ráy tai nhưng khi đi khám lại được chẩn đoán mắc ung thư
- Đêm cuối cùng của cuộc đời, người chồng bị ung thư giai đoạn cuối gọi vợ đến và nói xin lỗi, lí do cho tất cả những điều ấy mới thật đau đớn!
Cuộc sống hiện đại giúp con người hưởng thụ các dịch vụ sống tốt hơn, từ ăn uống cho đến du lịch, nghỉ dưỡng đều dễ dàng hơn so với trước đây rất nhiều. Tuy nhiên nghịch lý ở chỗ, cuộc sống càng nhiều tiện ích thì tỷ lệ mắc các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư lại càng gia tăng. Điều này được các chuyên gia lý giải là do trong cuộc sống hiện đại, con người có xu hướng ngồi một chỗ nhiều hơn, ăn nhiều đồ ăn nhanh và sử dụng nhiều đồ uống chứa đường.
Thống kê năm 2018 cho thấy mỗi năm tại Việt Nam ghi nhận thêm khoảng 300.000 bệnh nhân ung thư, và là một trong những nước có tỷ lệ người bệnh cao nhất. Vậy làm sao để chúng ta có thể giảm bớt tỷ lệ này? Đương nhiên, việc đầu tiên đó là tăng cường tập luyện thể dục và thăm khám sức khỏe định kỳ. Sau đó, Tổ chức Y tế Thế giới và nhiều tổ chức y khoa quốc tế khuyên mọi người nên ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau mỗi ngày để giảm 20% nguy cơ ung thư.
Dưới đây là 4 loại nước ép có khả năng phòng chống ung thư tốt nhất mà bạn nên sử dụng mỗi ngày.
4 loại nước ép chống ung thư giá rẻ, ngon lành nhất
1. Nước ép cà rốt
Một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Iran cho thấy uống nước ép cà rốt hoặc ăn cà rốt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên đến 26%. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác thực hiện bởi Đại học Chiết Giang, Trung Quốc cũng chỉ ra rằng tiêu thụ cà rốt có thể làm giảm tỷ lệ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Lý do khiến cà rốt có thể ngừa ung thư rất tốt là vì chúng chứa nhiều caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng duy trì cấu trúc và chức năng của các biểu mô và ngăn ngừa ung thư biểu mô. Đồng thời, carotene có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường khả năng chống ung thư. Nó đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân ung thư phổi, ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư thực quản và ung thư ruột. Để món nước ép cà rốt được thơm ngon hơn, bạn có thể vắt vào đó một vài lát chanh, quất hay cam.
2. Nước ép, sinh tố nho
Mỗi ngày, bạn nên uống một ly nước ép nho vào bữa sáng vì chúng chính là một "kho báu" dinh dưỡng, đặc biệt có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu của Đại học Harvard, nghiên cứu cho thấy trong quả nho có rất nhiều hoạt tính sinh học resveratrol. Chất này có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa, chống lại sự xâm nhập của nấm. Đặc biệt, nhờ chứa nhiều resveratrol mà nho có thể phòng tránh được bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.
Đặc biệt, trong quả nho tím còn chứa chất flavonoids, vô cùng hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp, làm giảm lượng cholesterol có hại, bảo vệ tim mạch... Hiệu quả sẽ tăng cao gấp bội nếu bạn sử dụng nho nguyên vỏ để làm nước uống.
3. Nước ép ngô, sữa ngô
Với người Việt, ngô là một trong những loại lương thực gần gũi và quý báu nhất. Ngô được chứng minh chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin C, vitamin PP, vitamin K, flavonoid, acid pantotheni... Hàm lượng vitamin của ngô cao gấp từ 5-10 lần gạo, lúa mì.
Đặc biệt, ngô còn chứa một yếu tố chống ung thư đó là glutathione - bậc thầy của tất cả các chất chống oxy hóa. Glutathione có thể hút trọn mọi chất độc hại, chẳng hạn như gốc tự do, kim loại nặng và đào thải chúng ra khỏi cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh ung thư.
Lượng magiê dồi dào trong ngô cũng rất tốt để ngăn ngừa các bệnh tim mạch và tăng cường chức năng của tế bào bạch huyết, trong khi lutein và zeaxanthin có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột, ung thư da, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung...
Sử dụng nước ép ngô thay cho việc ăn cũng là một lựa chọn hợp lý giúp bạn thay đổi khẩu vị mà vẫn hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng và tăng cường tác dụng phòng chống ung thư. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng ngô để pha chế món sữa ngô, cũng rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
4. Nước chanh
Trong Đông y, quả chanh có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, chống nôn, sát trùng, sáng mắt, chữa ho, lợi tiêu hóa. Cả quả, vỏ và hạt chanh đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Còn theo y học hiện đại, chanh là loại quả ít calo, giàu vitamin C và chất chống oxy hóa... nên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc giảm cân, chống mệt mỏi, chống lão hóa, giải độc gan, làm sạch gan, giảm hôi miệng... Vitamin C trong chanh được chứng minh có thể làm giảm các vết thâm, đốm trên da, cải thiện các nếp nhăn.
Đặc biệt, nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Viện Ung thư Anh cho thấy rằng trong một trái chanh có chứa khoảng 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C... Nhờ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, mà chanh có khả năng ngăn cản các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Sức khỏe19 phút trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe28 phút trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe3 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.