- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ung thư ''sợ'' bạn ăn 4 loại thực phẩm nhất, dùng thường xuyên tế bào ung thư sẽ không dám bén mảng đến gần
Sự xuất hiện của bệnh ung thư liên quan rất nhiều đến chế độ ăn uống hàng ngày của con người. Do đó, muốn tránh xa nó, bạn nên thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này.
Chúng ta đều biết đồ chua, đồ chiên rán và một số loại thực phẩm mà nhiều người yêu thích khác có thể gây ung thư. Tuy nhiên, cũng có những thực phẩm được gọi là ''thiên địch'' với tế bào ung thư, ăn thường xuyên là bạn sẽ giảm được lượng lớn nguy cơ mắc bệnh.
Dưới đây là 4 loại thực phẩm như thế, cực quen thuộc lại có giá rẻ bèo.
1. Hành tây
Hành tây có chứa chất chống ung thư tự nhiên tinh khiết - quercetin, có thể kích thích hệ thống miễn dịch của con người và có tác dụng ức chế nhất định các tế bào ung thư sản sinh trong cơ thể.
Ngoài ra, chất allicin chứa trong hành tây một mặt có thể kích thích sản xuất axit dịch vị, cải thiện sự thèm ăn của con người, mặt khác có thể thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện hiệu quả các triệu chứng khó tiêu. Đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, ăn nhiều hành tây có thể giúp bệnh thuyên giảm.
2. Nấm
Lý do nấm có thể ngăn ngừa ung thư chủ yếu là vì nó rất giàu chất lentinan, không chỉ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch mà còn chống lại bệnh ung thư, là lựa chọn rất tốt để phòng chống ung thư, và nó cũng thích hợp để cho bệnh nhân ung thư xạ trị ăn trong lâm sàng.
3. Cà rốt
Các nghiên cứu đã khẳng định hàm lượng vitamin trong cà rốt tương đối cao, thường xuyên ăn có tác dụng phòng chống nhiều bệnh ác tính như ung thư dạ dày, ung thư phổi… Đồng thời, cà rốt có chứa chất xơ giúp tiêu hóa tốt và giúp giảm tương đối gánh nặng cho cơ thể con người.
Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều vitamin B2 và axit folic, hai chất này có tác dụng ''đóng băng'' tế bào khối u, ăn thường xuyên có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
4. Măng tây
Măng tây rất giàu selen, được mệnh danh là vua của các nguyên tố chống ung thư. Selen có thể kích thích sự tích tụ của cyclic adenosine, do đó ức chế sự hình thành DNA trong tế bào ung thư, ngăn chặn sự phân chia và phát triển của tế bào ung thư, đồng thời ức chế hoạt động của chất gây ung thư, có tác dụng giải độc tốt.
Ngay cả sau khi tế bào ung thư được sản sinh, nó có thể đóng vai trò đảo ngược, kích hoạt khả năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy hình thành kháng thể, làm cho cơ thể có sức đề kháng tốt với tế bào ung thư.
Trên đây là 4 loại thực phẩm mà tế bào ung thư "khiếp sợ" bạn nên ăn thường xuyên để ngăn ngừa bệnh. Tất nhiên, phòng chống ung thư không chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống mà cần có những điều chỉnh nhất định trong thói quen sinh hoạt.
Điều đầu tiên là giữ một thái độ tốt, tâm trạng tốt: thái độ tốt là đặc điểm chung của nhiều người cao tuổi, nếu bạn có thái độ tốt và có thể nhìn thấy rõ ràng thì khí và huyết trong cơ thể sẽ chạy nhiều hơn, trơn tru, và tất cả các bộ phận của cơ thể sẽ được nuôi dưỡng kịp thời, khỏe mạnh hơn một cách tự nhiên. Nếu một người bị trầm cảm và lo lắng trong thời gian dài, theo thời gian, khả năng miễn dịch và sức đề kháng của họ sẽ suy giảm, có thể dễ bị ốm ngay cả khi không bị bệnh.
Điều thứ hai là không thức khuya: Nhiều người hiện nay rất ngại đi ngủ đúng giờ, trước khi đi ngủ, họ xem các chương trình TV trên điện thoại di động hoặc lướt mạng xã hội. Tất nhiên, một số người thức khuya vì lý do công việc. Tuy nhiên, thức khuya trong thời gian dài rất có hại cho sức khỏe, khi thức khuya sẽ ảnh hưởng đến việc giải độc gan, hệ thống nội tiết hoạt động bất thường, về lâu dài dễ gây ra các bệnh lý cho sức khỏe.
Uống nhiều nước ấm giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe
Điều thứ ba là thường xuyên khám sức khỏe: nhiều người không có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, chỉ biết khám sức khỏe là việc tốt, nhưng trong lòng sẽ luôn có một loại lo lắng, lo lắng không biết sẽ phát hiện ra bệnh gì, và một số người cho rằng khám sức khỏe là không cần thiết và lãng phí thời gian. Tuy nhiên, khám sức khỏe là phương tiện rất quan trọng để phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư, hơn nữa, dù không khám sức khỏe nhưng nếu thực sự cơ thể có vấn đề gì thì sớm muộn gì cũng lộ ra bệnh.
Điều thứ tư là uống nhiều nước ấm hơn: nước đun sôi rẻ và tốt cho sức khỏe so với các loại nước giải khát khác nhau, nhưng nhiều người không thích. Như mọi người đã biết, cơ thể con người cần rất nhiều nước, bạn cần bổ sung nước kịp thời, uống nhiều nước có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất, giảm độ nhớt của máu , bảo vệ sức khỏe tim mạch. Miễn là bạn uống nước ấm, không uống nước quá nóng là cực tốt cho sức khỏe.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.