- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống nước chanh vào thời điểm nào tốt nhất, trước hay sau ăn sáng?
Nước chanh là thức uống được nhiều người yêu thích vì tốt cho sức khoẻ, vậy nhưng nên uống nước chanh vào thời điểm nào tốt nhất, trước hay sau ăn sáng?
Nước chanh được biết đến là thức uống tốt cho sức khoẻ. Theo các chuyên gia, khi kết hợp nước chanh vào thói quen hàng ngày, tùy từng trường hợp, cần lưu ý đến thời điểm uống, để phát huy lợi ích của nước chanh, hạn chế và phòng tránh bất lợi với sức khỏe của loại nước uống này.
Vậy, uống nước chanh vào thời điểm nào tốt nhất, trước hay sau ăn sáng?
Muốn kiểm soát sự thèm ăn, nên uống nước chanh trước bữa ăn
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời DS Hoàng Thu cho biết, uống nước chanh trước bữa ăn đặc biệt có lợi với những người muốn hỗ trợ tiêu hóa và kiểm soát cảm giác thèm ăn.
Tính axit của nước chanh sẽ kích thích sản xuất dịch tiêu hóa và mật, giúp chuẩn bị tiêu hóa thức ăn, cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
Bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước chanh có thể giúp điều hòa cơn đói, khiến bạn cảm thấy no hơn và giảm lượng calo nạp vào trong bữa ăn.
Người có vấn đề tiêu hóa nên uống nước chanh sau bữa ăn
Tuy nhiên, báo Thanh Niên dẫn nguồn trang tin sức khỏe Only My Health cho biết, theo bác sĩ K Sowmya, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp, tại Bệnh viện Apollo (Ấn Độ) thời điểm thích hợp để uống nước chanh có thể tùy vào cách cơ thể bạn phản ứng và thói quen hằng ngày của bạn.
Uống nước chanh vào thời điểm nào tốt nhất, trước hay sau ăn sáng là băn khoăn của nhiều người
Điều quan trọng là phải lắng nghe cơ thể và điều chỉnh cho phù hợp. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc ợ nóng khi uống nước chanh lúc bụng đói thì nhấm nháp nước chanh sau bữa ăn có thể là lựa chọn tốt hơn, nhưng bạn nên chờ ít nhất 30 phút sau bữa ăn.
Uống nước chanh sau bữa ăn còn có thêm những lợi ích khác như có thể hỗ trợ tiêu hóa bằng cách hỗ trợ phân hủy thức ăn, giúp làm giảm tình trạng đầy hơi hoặc khó chịu sau bữa ăn, đặc biệt nếu bạn hay bị khó tiêu hoặc ợ nóng, tác dụng kiềm hóa của nước chanh có thể giúp cân bằng độ pH trong dạ dày.
Tác dụng phụ tiềm ẩn của nước chanh
Theo DS Hoàng Thu, khi kết hợp nước chanh vào chế độ ăn uống hàng ngày, điều quan trọng là phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định. Do tính axit trước khi tiêu thụ, nước chanh có thể làm mòn men răng theo thời gian, vì vậy, bạn nên uống bằng ống hút và súc miệng bằng nước sau đó để giảm thiểu tổn thương răng.
Tính axit có thể gây kích ứng dạ dày hoặc làm trầm trọng thêm chứng trào ngược axit, vì vậy nếu bạn có hệ tiêu hóa nhạy cảm, hãy bắt đầu với lượng nhỏ và theo dõi phản ứng của cơ thể.
Nếu bạn đang dùng thuốc, đặc biệt là đối với các tình trạng như huyết áp cao hoặc điều hòa lượng đường trong máu, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe để đảm bảo không có tương tác bất lợi nào.
Theo VTC News
-
Sức khỏe19 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.