- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống nước theo kiểu này chẳng khác nào "tự đầu độc", nạp vào cơ thể 1 chất gây ung thư mà WHO cảnh báo, lại tiềm ẩn nguy cơ vô sinh cao
Nước là nguồn sống của cơ thể, nhưng thói quen tái sử dụng chai nhựa để đựng nước uống là một thói quen vô cùng tai hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
- 1 thói quen cực kì có hại vào buổi sáng sau khi thức dậy dễ tăng nguy cơ ung thư cao hơn 80%, nam giới đặc biệt cần chú ý, thay đổi nhanh còn kịp
- 5 loại bệnh ung thư có khả năng di truyền, hãy đặc biệt cẩn trọng, nhất là phụ nữ sắp hoặc đang mang thai
- Tế bào ung thư phổi cực thích những người có "2 đau 1 lồi" trên cơ thể, mong rằng bạn không có dù chỉ 1 điều
Tờ Sohu mới đây đưa tin về câu chuyện của anh Lý: Dù còn rất trẻ nhưng đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan.
Theo điều tra bệnh lý, anh Lý kể với bác sĩ rằng mình thường xuyên tái sử dụng những loại chai nhựa để đựng nước uống. Nhưng thời gian gần đây anh thường xuyên cảm thấy bụng đau nhói, thể chất mệt mỏi, tay chân không còn sức lực, cân nặng giảm nghiêm trọng.
Khi nhận được chẩn đoán mắc bệnh ung thư anh Lý dường như không thể chấp nhận, bản thân anh không nghiện thuốc lá, không uống rượu bia vậy tại sao lại có thể mắc bệnh ung thư gan.
Hóa ra nguyên nhân gây bệnh lại đến từ loại nước mà anh thường xuyên tiêu thụ. Những chai nước đóng chai mà anh Lý mua thường có giá rất rẻ vì thế chất liệu nhựa của chúng cũng rất thấp. Theo thời gian, các chất độc hại này sẽ vào cơ thể, khiến gan phải hoạt động nhiều để thải độc, cuối cùng dẫn đến kết quả là gan bị tổn thương và dẫn đến ung thư gan.
Uống nước theo kiểu này chẳng khác nào "tự đầu độc"
Nước là nguồn sống của cơ thể, nhưng thói quen tái sử dụng chai nhựa để đựng nước uống là một thói quen vô cùng tai hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
1. Tái chế chai nhựa để đựng nước sẽ làm sản sinh vi khuẩn
Một cuộc nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y tế cộng đồng Canada cho thấy trong 76 mẫu nước được lấy từ chai nhựa đã tái sử dụng nhiều lần của các học sinh tiểu học, thì có đến 2/3 chứa nồng độ vi khuẩn vượt quá giới hạn cho phép. Nước chứa quá nhiều vi khuẩn sẽ người trưởng thành bị ốm, hại tiêu hóa, thậm chí là có dấu hiệu của ngộ độc.
2. Đựng nước trong chai nhựa kém chất lượng làm tăng nguy cơ ung thư, vô sinh
Các chuyên gia cho rằng hầu hết chai nhựa có sẵn trên thị trường đều được sản xuất để sử dụng một lần, không được thiết kế để tái sử dụng nhiều lần. Khi chúng ta tái sử dụng chai nhựa sẽ khiến các chất hóa học từ nhựa bị rò rỉ ra nước uống và đi vào cơ thể.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học Thực phẩm, Đại học Bách khoa HN), hầu hết các sản phẩm chai nhựa kém chất lượng đều có chứa BPA một chất đã được Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) - cơ quan thuộc WHO, khẳng định có thể làm tổn thương não, gây viêm gan, rối loạn nội tiết, gây vô sinh và ung thư. Nó không gây hại nếu sử dụng một lần, nhưng có thể sẽ thôi nhiễm độc tố vào nước nếu chai bị tái sử dụng nhiều lần.
Các nghiên cứu khác còn cho thấy việc tái sử dụng loại chai nhựa kém chất lượng để đựng nước có thể làm tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú.
Các nhà khoa học Mỹ còn chứng minh được rằng, chất BPA trong nhựa có thể gây ra các biến chứng về nhiễm sắc thể đối với thai nhi và dẫn đến các khuyết tật bẩm sinh. Thậm chí, chất hóa học có trong chai nhựa có thể gây nên các rối loạn các hormone giới tính như estrogen, dẫn đến hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ.
Các loại chai nhựa có ký hiệu số 1 (PET hay PETE) hay ghi số 3 hay 7 (PVC và PC) chỉ được sử dụng một lần. Những chai nhựa ghi số 2, 4, 5 và PP có thể sử dụng nhiều lần để đựng nước lạnh, tuyệt đối không đựng nước nóng.
Thay vì lạm dụng nước uống đóng chai. Các chuyên gia khuyên rằng nước đun sôi để nguội là loại nước lành mạnh nhất.
Những dấu hiệu ung thư gan rõ ràng nhất mà bạn không nên bỏ qua
1. Nám da, mắt thâm quầng như gấu trúc
2. Da và mắt có màu vàng
3. Xuất hiện nhiều sao mạch trên da
4. Chảy máu bất thường ở miệng
5. Chán ăn, tụt cân nghiêm trọng
6. Sốt liên tục, khó hạ sốt
7. Thấy đau ở vùng bụng bên phải
8. Đau vai phải
9. Phù mắt cá chân vào buổi sáng.
Theo Nhịp sống Việt
-
Sức khỏe5 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe47 phút trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.