Uống rượu hàng ngày, tăng nguy cơ mắc ung thư

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) cho biết phụ nữ uống rượu mỗi ngày sẽ tăng 13% nguy cơ mắc các bệnh ung thư, trong đó ung thư vú chiếm cao nhất.

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) cho biết phụ nữ uống rượu mỗi ngày sẽ tăng 13% nguy cơ mắc các bệnh ung thư, trong đó ung thư vú chiếm cao nhất.

Người có tiền sử gia đình mắc ung thư, đặc biệt là phụ nữ có tiền sử gia đình ung thư vú nên xem xét cắt giảm việc uống rượu để giảm nguy cơ mắc bệnh, hay thậm chí là kiêng hoàn toàn, theo chuyên gia Jürgen Rehm tại Trung tâm Cai nghiện và Sức khỏe tinh thần ở Toronto (Canada).

Chị em cần biết: Quý ông KHÔNG ĐƯỢC ngủ ngay sau khi làm việc này

GS. Ian Gilmore thuộc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Alcohol Health Alliance cho biết: “Chúng ta cần có quy định cảnh báo sức khỏe trên nhãn rượu để mọi người biết sự thật”. Trong khi đó, ông Jackie Ballard, giáo sư tại Tổ chức UK Alcohol Concern (Anh) cho rằng, nghiên cứu trên cho thấy một thực tế là không có mức độ nào trong việc uống rượu là an toàn.

Bà Sarah Williams làm việc tại Viện Nghiên cứu ung thư (Anh) cho biết: “Cho dù bạn uống một lượng nhỏ thường xuyên hoặc số lượng lớn hơn với mật độ ít thường xuyên hơn thì nó cũng không tạo sự khác biệt với các nguy cơ ung thư. Do vậy, chỉ có cách cắt giảm rượu mới giúp giảm nguy cơ ung thư”.

Theo SK&ĐSGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.