Vì sao không nên đứng khi uống nước?

Có nhiều lí do được đưa ra để giải thích cho câu hỏi vì sao không nên đứng khi uống nước, nhưng không phải ai cũng biết.

Con người có thể nhịn ăn suốt nhiều tuần liền, thế nhưng nước uống thì không thể nhịn quá 4 ngày. Do đó, nước đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người, góp phần giúp các cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả. Đồng thời, để có thể phát huy đúng tác dụng của nước, nhiều chuyên gia đã khuyến nghị không nên đứng khi uống nước.

Vì sao không nên đứng khi uống nước?-1
Uống nước trong trạng thái cơ thể đang đứng không hề tốt cho sức khỏe con người.

Gây nên các vấn đề về thận

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, quá trình lọc của thận sẽ diễn ra tốt hơn khi chúng ta ngồi. Còn khi đứng uống nước, chất lỏng sẽ đi thẳng đến dạ dày dưới áp suất cao mà không thông qua bất kỳ quá trình lọc nào. Chính điều này sẽ khiến những tạp chất trong nước lắng đọng ở bàng quang và làm hỏng chức năng thận. Không những vậy, nếu hành động này lặp đi lặp lại thường xuyên có thể gây rối loạn đường tiết niệu.

Xảy ra tình trạng viêm khớp khởi phát

Ngoài gặp phải những vấn đề về thận, đứng uống nước thường xuyên còn khiến nước bị tích tụ trong khớp, gây viêm khớp. Tiến sĩ Vipul Rustgi, bác sĩ đa khoa của Apollo Spectra ở Delhi, Ấn Độ cho biết: "Uống nước khi đứng có thể dẫn đến tích tụ chất lỏng trong khớp và gây ra các vấn đề về viêm khớp cũng như tổn thương khớp".

Vì sao không nên đứng khi uống nước?-2
Thường xuyên đứng uống nước sẽ gây tích tụ nước trong phần xương, khớp.

Khó tiêu

Hệ tiêu hóa của bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng xấu nếu như cơ thể đứng trong khi uống nước. Bởi vì, khi chúng ta đứng thẳng người nước sẽ đi vào cơ thể với tốc độ và lực rất lớn thông qua ống dẫn thức ăn trước khi rơi thẳng xuống dạ dày dưới mà không có bất cứ vật gì ngăn cản. Điều này sẽ khiến hệ thống thần kinh trở nên căng thẳng và phá vỡ sự cân bằng của chất lỏng, gây ra sự gia tăng độc tố và chứng khó tiêu.

Phổi có thể gặp vấn đề

Những chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết sẽ không thể đến được gan và đường tiêu hóa nếu như  bạn luôn để cơ thể đứng trong khi uống nước. Lúc này, lượng nước đó sẽ di chuyển qua các hệ thống với tốc độ rất nhanh, gây nguy hiểm cho phổi và chức năng tim. Bởi quá trình này khiến cho mức oxy trong cơ thể bị xáo trộn.

Nên uống nước ở tư thế nào là tốt nhất?

Khi uống nước, bạn nên ngồi xuống ghế và giữ lưng thẳng trong quá trình uống. Với cách làm này, chất dinh dưỡng sẽ được chuyển hóa đến não và cải thiện hoạt động não. Bên cạnh đó, hệ tiêu hóa cũng sẽ được cải thiện, một số hiện tượng như khó chịu, đầy hơi sẽ ít xuất hiện hơn.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/vi-sao-khong-nen-dung-khi-uong-nuoc-ar803760.html

uống nước đúng cách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.