- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vì sao nên uống ít nước trước khi uống cà phê: Đến người "nghiện" cũng chưa hẳn đã biết
Cho dù là vào buổi sáng hoặc buổi tối, trước khi uống trà hoặc cà phê, bạn hãy uống một ít nước lọc để vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp răng không bị xỉn.
Cho dù là vào buổi sáng hoặc buổi tối, trước khi uống trà hoặc cà phê, bạn hãy uống một ít nước lọc để vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp răng không bị xỉn.
Ước tính, có khoảng 70% người trưởng thành trên thế giới có thói quen uống trà hoặc cà phê hàng ngày. Đơn giản vì 2 thức uống này mang lại một cảm giác sảng khoái, tràn đầy sức sống và giúp họ tỉnh táo và hứng khởi hơn.
Phần lớn mọi người đều thích thưởng thức một tách trà hoặc cà phê vào buổi sáng để khởi đầu một ngày mới. Thậm chí, họ còn uống 2 đồ uống này trước khi ăn sáng.
Một số người lại thường xuyên uống vào buổi chiều khi mất tập trung và lơ đãng trong công việc. Có người lại uống vào buổi tối.
Trong khi có một số nguồn tin nói rằng uống cà phê hoặc trà hàng ngày có hại cho sức khỏe thì vẫn có nghiên cứu chỉ ra rằng cả trà và cà phê đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng đều đặn.
Lợi ích của uống trà và cà phê hàng ngày
Cà phê đã được chứng minh không chỉ giúp người uống tỉnh táo để làm việc, để giải khát, mà còn rất tốt cho sức khỏe như giảm các bệnh tim mạch, chống lại các căn bệnh thoái hóa thần kinh, động mạch, phòng chống ung thư và sống thọ hơn.
Còn trà chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động tiêu cực của các gốc tự do gây hại, các nhân tố "đi lang thang" trong máu gây nguy hiểm tế bào. Từ đó, trà được chứng minh ngăn ngừa ung thư.
Tác dụng phụ khi uống cà phê và trà
Cả cà phê và trà đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe dù cũng tồn tại một số tác dụng phụ, nhất là khi người ta dùng nó ngay sau khi thức dậy và chưa kịp ăn sáng. Nguyên nhân là do cà phê có tính axit, trà xanh gây chóng mặt hoặc chứng ợ nóng…
Uống nước lọc trước khi uống trà, cà phê: Cách hạn chế tác dụng phụ
Chúng ta đều biết rằng trà và cà phê được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như lá trà xanh và hạt cà phê. Cả 2 thức uống này đều chứa một lượng caffein nhất định, dù hàm lượng caffein trong cà phê cao hơn trà.
Caffein là một hợp chất giúp tăng cường năng lượng, giiữ đầu óc tỉnh táo và tinh thần sảng khoái. Tuy nhiên, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều caffein sẽ bị một số triệu chứng như lo lắng và bệnh tim.
Theo tiến sĩ dinh dưỡng Tejender Kaur Sarna (Mumbai, Ấn Độ), trà có độ pH khoảng 6 (có tính axit) và cà phê có độ pH là 5 (cũng nằm trong khoảng axit).
Vì vậy, uống trà và cà phê, cho dù là vào buổi sáng hoặc buổi tối sẽ làm nồng độ axit trong dạ dày tăng lên đáng kể, khiến cho dạ dày dễ bị tổn thương, từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh loét cấp tính, loại bệnh về đường ruột như ợ nóng, ợ chua, khó tiêu hay thậm chí là ung thư.
Do đó, bất kể thời điểm nào, bạn nên uống một ít nước lọc trước khi uống trà hoặc cà phê. Nước không chỉ làm loãng mức axit trong dạ dày mà còn giảm thiểu tổn thương lên dạ dày và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Không những thế, uống nước cũng làm giảm ảnh hưởng xấu đến men răng do trà và cà phê chứa hàm lượng axit cao. Uống nước còn giúp cơ thể đủ nước và hỗ trợ loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.
Và kể cả những người có thói quen uống trà hoặc cà phê cùng hoặc sau bữa ăn, hãy nhớ uống một ít nước trước đó để đảm bảo sức khỏe.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cũng giống như bia rượu, cà phê là chất lợi tiểu nhưng gây mất nước. Do đó, khi nhâm nhi một tách cà phê hoặc tách trà, bạn cũng nên uống kèm với nước lọc.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.