Vì sao uống nước ấm/nóng luôn tốt cho sức khỏe hơn là nước lạnh?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước ấm vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng sẽ cung cấp một số lợi ích sức khỏe nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Uống nước ấm vào buổi sáng giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả nhất.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước ấm vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng sẽ cung cấp một số lợi ích sức khỏe nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Uống nước ấm vào buổi sáng giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả nhất.

Chúng ta biết rằng khoảng 70% cơ thể là nước và chất lỏng là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta có thể sống sót mà không ăn thức ăn trong vài ngày nhưng chúng ta không thể duy trì mà không có nước uống.

Nước là một thức uống lành mạnh không chứa calo rất cần thiết cho các chức năng của cơ thể. Nhưng nước chứa một lượng khoáng chất thiết yếu nhất định với tỷ lệ khác nhau và nó cũng phụ thuộc vào nguồn nước.

Đặc biệt phải kể đến lợi ích của việc uống nước nóng vào buổi sáng. Dưới đây chúng tôi liệt kê những lợi ích hàng đầu của việc uống nước ấm/nóng và vì sao uống nước lạnh không tốt cho sức khỏe.

Uống nước ấm/nóng tốt thế nào?

Giảm đau

Uống nước ấm/nóng có khả năng làm giảm và cấp cứu tạm thời triệu chứng sưng cổ họng. Điều này thật kỳ diệu cho cổ họng bị khô. Vào mỗi buổi sáng, nước ấm đặc biệt hữu ích khi bạn tỉnh dậy với một cổ họng khô và đau là nguyên nhân gây ra việc khó nuốt bất cứ thứ gì.

Cải thiện chuyển động của đại tràng

Uống một ly nước ấm/nóng vào buổi sáng khi dạ dày rỗng sẽ là cách tốt để kích thích ruột già di chuyển dễ dàng hơn. Hơn nữa, nó cũng giúp cơ thể hấp thụ thực phẩm trong ngày tốt hơn. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc uống nước ấm/nóng.

Cải thiện tuần hoàn

Uống nước ấm/nóng cải thiện lưu thông máu trong hệ tuần hoàn. Điều này đã được chứng minh trong một số nghiên cứu rằng khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao, lưu lượng máu tăng lên đáng kể.

Giúp giảm cân

Tiêu thụ nước ấm/nóng được biết đến là tốt nhất khi hỗ trợ quá trình giảm cân. Uống nước ấm/nóng làm giảm sự thèm ăn, giảm trọng lượng và chỉ số khối cơ thể.

Vì sao uống nước lạnh không tốt cho sức khỏe?

Giảm hydrat hóa

Uống nước lạnh được biết là làm co thắt các mạch máu và điều này sẽ làm giảm sự hydrat hóa.

Cản trở tiêu hóa thức ăn

Uống nước lạnh làm cho cơ thể tiêu hóa thức ăn rất khó khăn. Lý do chính cho điều này là chất lỏng lạnh gây đông cứng chất béo trong máu. Vì vậy, nếu bạn đã từng tự hỏi rằng 'nước lạnh có tốt cho sức khỏe hay không', giờ đây bạn đã có câu trả lời.

Làm nóng cơ thể

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại là sự thật. Cơ thể sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để sưởi ấm khi bạn uống nước lạnh.

Gây dư thừa chất nhầy

Nước lạnh được biết đến là gây dư thừa chất nhầy trong hệ hô hấp. Điều này dẫn đến tắc nghẽn và cũng làm tăng nguy cơ viêm họng.

Từ những lý do trên cho thấy uống nước ấm/nóng luôn tốt hơn và tránh uống nước lạnh một cách thường xuyên.

Theo Gia đình và Xã hội


tin sức khỏe

Uống nước ấm

nước ấm tốt cho sức khỏe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.