Viêm lộ tuyến tử cung để lâu sẽ rất nguy hiểm, đây là những dấu hiệu nhận biết

Viêm lộ tuyến tử cung là căn bệnh phụ khoa chị em rất hay mắc, nhất là những người sau khi lấy chồng, có quan hệ tình dục...

Viêm lộ tuyến tử cung là căn bệnh phụ khoa chị em rất hay mắc, nhất là những người sau khi lấy chồng, có quan hệ tình dục...

Căn bệnh này để lâu sẽ khiến tình trạng ngày một nặng và gây ra những vấn đề nghiêm trọng, thậm chí ung thư tử cung.

Dưới đây là những dấu hiệu viêm lộ tuyến tử cung chị em nên lưu ý:

- Xuất hiện nhiều khí hư, có mùi và màu trắng đục, dính nhầy

Đây được coi là triệu chứng phổ biến của bệnh viêm lộ tuyến tử cung. Bệnh càng nặng, khí hư càng nhiều và càng có mùi nặng hơn. Khi bệnh ở cấp độ 3, 4, cấp độ nặng, có thể sẽ dính chút màu máu do sự kích thích của dịch viêm, khiến âm đạo bị tổn thương, ngứa, thậm chí loét.

- Đau bụng dưới, đau phần eo, lưng

Khị bị viêm nhiễm bạn có thể sẽ bị đau bụng dưới, đau lưng, vùng xưng chậu do sự co thắt tử cung. Để lâu, tình trạng bện càng nặng sẽ khiến bạn khó chữa trị và ảnh hưởng tới đời sống tình dục, vợ chồng, có thể vô sinh.

viem lo tuyen co tu cung de lau se rat nguy hiem, day la nhung dau hieu nhan biet - 1

Triệu chứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quangdẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm viêmnhiễm niệu đạo. (ảnh minh họa)

- Đi tiểu buốt, tiểu dắt và nhiều hơn bình thường

Triệu chứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang làm dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm viêm nhiễm niệu đạo.

Bệnh viêm lộ tuyến tử cung thường có 4 cấp độ. Ở cấp độ 1, bệnh còn nhẹ, chữa trị dễ dàng. Khi bệnh nặng, để lâu, bệnh càng ngày càng khó chữa gây ra những biến chứng nguy hiểm, viêm toàn bộ, ra máu, ảnh hưởng đời sống vợ chồng, đặc biệt có thể ung thư.

Vậy nên, đừng bao giờ chủ quan, hoặc chữa qua loa, không khỏi lại thôi. Bệnh này cần điều trị dứt điểm để không còn bị những ám ảnh. Đi khám phụ khoa 6 tháng 1 lần để không bị mắc bệnh này và không phải chịu những hậu quả đáng tiếc.

>>Triệu chứng ung thư ở trẻ em và vị thành niên, cha mẹ cần biết


Theo Khám Phá

ung thư tử cung

ung thư

Viêm lộ tuyến


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.