Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19

Bộ Y tế vừa thông báo trường hợp mới mắc Covid-19 là chuyên gia Nga, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, Việt Nam có 382 người nhiễm SARS-CoV-2.

18h ngày 17/7, theo thông báo của Bộ Y tế, bệnh nhân 382 là nam, 64 tuổi, chuyên gia Liên bang Nga. Ông đi trên chuyến bay IO4405 nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM ngày 11/7. Bệnh nhân được chuyển cách ly tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngay sau khi nhập cảnh.

Ngày 13/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần một có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 15/7, người đàn ông này có triệu chứng sốt, đau họng, được chuyển về Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu cách ly điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19-1

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta đã trải qua 92 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng 241 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 10.133. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 78, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 9.613 và 442 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 5 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên là 4 ca.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/them-mot-benh-nhan-mac-covid-19-post1106866.html

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.