- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót được ra viện
Ngày 3/2, bé gái 7 tuổi, một trong hai người sống sót trong vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định chiều mùng 2 Tết Ất Tỵ, được bác sĩ đánh giá đủ điều kiện ra viện. Về vấn đề tinh thần, bé cần thêm thời gian để theo dõi.
Thông tin được Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết ngày 3/2 (tức mùng 6 Tết Ất Tỵ).
Bé N.N.D (sinh năm 2018, học sinh lớp 1 ở Hà Nội) là một trong hai nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng ở Nam Định chiều mùng 2 Tết. Bé được chuyển từ Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định lên Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) ngay trong đêm.
Thời điểm nhập viện, thầy thuốc đánh giá bệnh nhi tổn thương phổi chủ yếu do hít phải nước khi xe ô tô lao xuống mương; không ghi nhận các vấn đề về tổn thương thần kinh, sọ não hay chấn thương khác. Sau vụ tai nạn nghiêm trọng, bé D. được các bác sĩ quan tâm, chăm sóc tâm lý. Cán bộ của bệnh viện tiếp xúc, trò chuyện, động viên, hỗ trợ tinh thần cho trẻ.
Sáng nay, 3/2, bệnh nhi tiếp tục được thầy thuốc đánh giá toàn trạng, ghi nhận sự ổn định về thể trạng, đủ điều kiện ra viện. Về vấn đề tinh thần, bác sĩ Tùng cho biết bé cần thêm thời gian để theo dõi.
Khoảng 15h ngày 30/1 (tức mùng 2 Tết), ô tô mang BKS 30G 156xx do bà Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1964, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) điều khiển lưu thông trên QL21 địa phận phường Nam Vân hướng Cầu Vòi đi TP.Nam Định bất ngờ mất lái lao xuống dòng nước bên đường.
Thời điểm gặp tai nạn, trên xe có 9 người. Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong, 2 người còn lại bị thương.
Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được cơ quan chức năng xác định do tài xế điều khiển ô tô chuyển hướng sang bên phải, đâm vào lan can đường rồi lao xuống mương nước cạnh đó, không xảy ra va chạm với người và phương tiện tham gia giao thông khác.
Theo báo cáo của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), trong 9 ngày nghỉ Tết từ 25/1 (tức 26 Tết) đến hết ngày 2/2 (tức mùng 5 Tết), các cơ sở y tế đã khám, cấp cứu cho 550.795 lượt người bệnh. Hơn 195.100 người phải nhập viện điều trị nội trú. Tổng số phẫu thuật là 18.949 ca, trong đó phẫu thuật cấp cứu do tai nạn là 3.303 ca; 16.531 trẻ chào đời trong 9 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ 2025.
Bộ Y tế cho biết trong 9 ngày nghỉ Tết có 24.076 người khám, cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông (TNGT). Gần 9.900 người phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi; 2.537 người phải chuyển viện; 152 ca tử vong nghi do TNGT.
Với tai nạn nghi do pháo nổ, pháo hoa, so với 8 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, số ca cấp cứu giảm 137 người (tương đương giảm 22,2%). Với tai nạn nghi do vũ khí, vật liệu nổ tự chế giảm 49 người (tương đương 51,6%).
Theo Vietnamnet
-
Sức khỏe3 giờ trướcNhiều người Chỉ biết đến quất như một loại quả trang trí mà quên mất những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe
-
Sức khỏe8 giờ trướcSau khi chúc Tết nhà người thân, nam thanh niên sinh năm 1998 ra ngoài ngõ đốt pháo thì bị thương. Dù được đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDiễn viên Từ Hy Viên đột ngột qua đời vì bệnh viêm phổi liên quan đến cúm. Trên thực tế, các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cũng có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm chết người, đừng coi thường.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMới đây, nữ diễn viên Từ Hy Viên được xác nhận đã qua đời ở tuổi 48 tại Nhật Bản vì bệnh cúm và biến chứng viêm phổi.
-
Sức khỏe8 giờ trướcRau chân vịt hay còn gọi là rau bina là loại rau lá xanh giàu dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, đặc biệt là vào mùa đông. Do đó việc bổ sung loại rau này trong chế độ ăn mùa đông của bạn sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và sức khỏe tổng thể.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước vối là thức uống quen thuộc đối với mọi người, vậy uống nước vối mỗi ngày có tốt không?
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột loại quen thuộc nhưng nhiều người lại chê vì đắng mà không biết rằng loại quả này còn được ví như "thần dược xanh" bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé trai B.A (10 tuổi, ở Hà Nội) bị chó tấn công khi đi chúc Tết, nhập viện với nhiều vết thương trên cơ thể, bao gồm vùng thái dương, đùi, tay và chân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác triệu chứng nhiễm độc methanol thường xuất hiện trong 30 phút sau khi uống nhưng có thể muộn hơn, tùy vào số lượng mà bệnh nhân uống.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTết đến xuân về, bên cạnh mai vàng, đào thắm, bánh chưng xanh, không thể thiếu được những chậu quất sai trĩu quả, vàng ươm, mang đến không khí tươi vui, may mắn cho gia đình. Nhưng ít ai biết rằng quả quất không chỉ đẹp mắt mà còn giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgày Tết, mọi người thường ăn uống quá nhiều, thực phẩm dễ chứa dầu mỡ và đường dẫn tới đầy bụng, dạ dày ấm ách, hệ tiêu hóa quá tải.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrong những ngày Tết, đồ ngọt là món không thể thiếu. Tuy nhiên, các thực phẩm như mứt, kẹo, hoa quả sấy, ô mai… có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gan nếu ăn quá nhiều.