- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
WHO cảnh báo chủng virus corona mới có thể lây lan toàn cầu
Ngày 9/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố sự lây lan nhanh chóng của chủng virus corona Omicron EG.5 (Eris).
Lần đầu tiên, biến thể trên được ghi nhận ngày 17/2 năm nay. Tháng 7, WHO đã thêm EG.5 vào danh sách các biến thể đang được quan sát (VUM).
Tuy nhiên, biến thể này và bản gốc của nó hiện được chỉ định là biến thể được quan tâm (VOI).
Báo cáo của WHO cho biết: “Do lợi thế tăng trưởng và đặc điểm trốn tránh miễn dịch, EG.5 có khả năng gây ra sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và trở nên thống trị ở một số quốc gia hoặc thậm chí trên toàn thế giới”.
Đáng chú ý là từ 7/8, 7354 trình tự của chủng virus mới trên đã được đưa ra ở 51 quốc gia. Ngoài ra, từ 17/7 đến 23/7, tỷ lệ mắc bệnh do chủng virus này gây ra là 17,4%, theo hãng tin Gazeta.
Trước đó cùng ngày, Cơ quan giám sát phúc lợi và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng liên bang Nga (Rospotrebnadzor) báo cáo việc giám sát di truyền phân tử của tác nhân gây bệnh COVID-19 đã được cung cấp ở nước này.
Cơ quan này cũng đã thêm EG.5 vào danh sách các tùy chọn được giám sát. Các triệu chứng của bệnh cũng giống như các chủng trước đó: ho, sổ mũi, sốt, đau họng và cảm giác tức ngực.
Ngày 7/8, tốc độ giảm tỷ lệ nhiễm virus corona được cho là đã chậm lại ở Nga, điều này cho thấy có thể có sự thay đổi trong động lực học của quá trình dịch tễ học.
Theo Giáo dục và Thời đại
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.