WHO công bố về khoảng thời gian mà vắc xin ngừa virus corona có thể sẽ được ban hành

Bình luận0

Hôm qua (11/2), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố tên gọi chính thức cho bệnh do virus corona là COVID-19, đồng thời cho biết thời gian vắc xin điều trị bệnh ban hành.

Hôm qua, trong một cuộc họp giao ban tại Geneva, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus (tổng giám đốc WHO) đã công bố tên chính thức của virus corona là COVID-19, viết tắt của bệnh coronavirus, bắt nguồn từ năm 2019.

WHO công bố về khoảng thời gian mà vắc xin ngừa virus corona có thể sẽ được ban hành-1
Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus (tổng giám đốc WHO.

Người đứng đầu WHO ước tính sẽ phải mất 18 tháng để vắc xin COVID-19 đầu tiên có thể sẵn sàng. Trong thời gian chờ vắc xin, ông Tedros khuyến cáo người dân nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa cơ bản như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, giữ khoảng cách với những người có dấu hiệu ho, hắt hơi, chú ý che miệng và mũi bằng khăn giấy và khủy tay trong khi ho, hắt hơi.

WHO công bố về khoảng thời gian mà vắc xin ngừa virus corona có thể sẽ được ban hành-2


Cũng theo người đứng đầu WHO, thời điểm này là cơ hội để chúng ta chống dịch corona bởi hầu hết các trường hợp đều ở Trung Quốc. Ông cũng bày tỏ sự lo ngại nếu virus corona lây lan sang các nước có hệ thống y tế công cộng yếu hơn.

Ông Tedros yêu cầu các quốc gia phải "quyết liệt hết mức có thể", không cho phép virus corona "có khoảng trống" để lây lan.

Theo Japantime (nhật báo xuất bản bằng tiếng Anh lâu đời và lớn nhất Nhật Bản), khi phát biểu trước các nhà khoa học tại cuộc họp này. Ông Tedros đã cảnh báo rằng virus corona là một mối đe dọa rất nghiêm trọng. Thậm chí, loại virus này còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn bất kỳ hành động khủng bố nào.

Trong cuộc họp giao ban diễn ra 2 ngày tại Geneva, đã có 400 nhà khoa học tham gia để bàn về cách thức virus lây truyền và việc chế tạo ra vắc xin chống lại virus. Ngoài ra, những người tham gia cũng sẽ thảo luận về nguồn gốc của virus, hiện đang được cho là có nguồn gốc từ loài dơi và tiếp cận con người thông qua một vật trung gian nào đó, rất có thể là rắn hoặc tê tê.

Hiện tại, một số nhóm chuyên gia ở Úc, Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức và Hoa Kỳ đang tăng tốc để có thể tạo ra vắc xin ngừa virus corona, thời gian hoàn thành có thể phải mất tới vài năm. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là trong đại dịch SAR 2013 trước đây, virus đã bị tiêu diệt trước vắc xin phòng ngừa nó được tìm thấy.

Tính đến ngày 12/2, virus corona đã lây lan sang ít nhất 28 quốc gia, làm hơn 43.000 người mắc bệnh trên toàn thế giới, hơn 1000 người tử vong với hàng chục nghìn trường hợp nghi ngờ. Số ca hồi phục cũng tăng lên đáng kể, hơn 3.300 ca.

(Theo Tân Hoa Xã, Japantime)

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc https://afamily.vn/who-cong-bo-khoang-thoi-gian-ma-vac-xin-ngua-virus-corona-co-the-se-duoc-ban-hanh-20200212195405846.chn

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

Bình luận(0)