WHO tuyên bố bộ gen SARS-CoV-2 không giống loại virus nhân tạo

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng cho rằng SARS-CoV-2 không phải là loại virus nhân tạo được ra đời trong phòng thí nghiệm.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 24/4 khẳng định, tất cả bằng chứng đến nay cho thấy virus SARS-CoV-2 chủng mới có nguồn gốc lây nhiễm từ động vật trong tự nhiên và không phải virus nhân tạo.

WHO tuyên bố bộ gen SARS-CoV-2 không giống loại virus nhân tạo-1
Hình dạng virus SARS-CoV-2. Đồ họa: ThailandMedical.

Trong một báo cáo được đưa ra hôm 24/4, tổ chức này cho biết, các nhà nghiên cứu đã xem xét đặc điểm bộ gen của virus SARS-CoV-2 và đưa ra bằng chứng, loại virus này không thể được cấu thành từ phòng thí nghiệm.

Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh, nếu đây là loại virus nhân tạo, trình tự bộ gen sẽ cho thấy sự pha trộn giữa các yếu tố sẵn có, đã biết trước. Tuy nhiên, virus SARS-CoV-2 không phải là trường hợp như vậy.

Virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 được phát hiện từ cuối năm ngoái và đến nay đã bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới.

WHO cho biết, giới chuyên gia đang tiến hành điều tra, xác định nguồn gốc cụ thể của chủng virus này tại Trung Quốc, quốc gia khởi phát dịch bệnh./.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/who-tuyen-bo-bo-gen-sarscov2-khong-giong-loai-virus-nhan-tao-1041194.vov

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.