Thưởng thức món sườn sụn nướng nóng hổi, giòn giòn lại có chút cay cay, thơm thơm thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu làm sườn sụn nướng lá mắc mật

- Sườn sụn heo: 500 gram

- ớt bột: 5 gram - Ớt hiểm: 1 -2 quả - Sả: 3 củ - Tỏi: 1 củ - Hành khô: 2 củ - Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê - đường: 1 ít - Tiêu: 1 ít - Bột canh: 2 thìa - Dầu ăn: 2 thìa - Dầu hào: 1 thìa

- Lá mắc mật

- Rau diếp: 200 g

Sườn sụn nướng lá mắc mật vừa ngon vừa giòn sần sất vui miệng hết nấc-1

2. Cách làm sườn sụn nướng lá mắc mật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài băm nhỏ.

- Rửa rau diếp rồi ngâm với nước sạch trong 10 phút.

- Sườn non rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, sau đó thái mỏng.

Bướp 2: Ướp sườn

- Cho vào cho phần bát thêm hành, tỏi, sả, ớt, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 ít đường, 1 ít bột canh rồi trộn đều.

- Sau đó thêm lá mắc mật đã được rửa sạch, để ráo vào trộn đều lần nữa. Ướp sườn sụn khoảng 30-45 phút trong ngăn mát.

Bước 3: Nướng sườn

- Xếp sườn sụn lên khay của bếp và nướng. Thỉnh thoảng lật cho sườn chín đều rồi thưởng thức ngay khi sườn sụn còn nóng.

- Sườn sụn nướng lá mắc mật ăn kèm cùng với xà lách, dưa chuột, kim chi và nước chấm!

Theo Khám phá