Cùng khởi đầu ngày mới thật hứng khởi với món súp khoai tây phô mai quyến rũ nhờ vị bùi bùi của khoai tây, thơm nhẹ của bơ sữa và phô mai béo ngậy!


![]() Để nấu súp khoai tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 3 củ khoai tây, gọt vỏ thái khúc vuông |
1 củ hành tây lớn, thái hạt lựu 6 dải thịt xông khói, xát nhỏ 100g phô mai cheddar bào vụn 500ml nước dùng gà 500ml sữa tươi không đường 3 muỗng canh bột mỳ đa dụng 25g bơ nhạt Muối, hạt nêm, hạt tiêu. |

![]() | ![]() Bắc chảo lên bếp, cho thịt xông khói vào đảo đều tay cho đến khi chuyển màu vàng nâu, giòn óng đẹp mắt (khoảng 4 phút) thì trút ra chén lót sẵn giấy thấm dầu. |
![]() | ![]() Tiếp đến bắc chảo lên bếp rồi cho bơ nhạt và hành tây vào xào khoảng 3 phút. |
![]() | ![]() Rắc bột mỳ đa dụng vào hành tây, khuấy liên tục trong 1 phút. |
![]() | ![]() Thêm nước dùng gà, sữa tươi, khoai tây và nêm cùng với muối, hạt tiêu theo khẩu vị gia đình. |
![]() | ![]() Đậy nắp và nấu trong khoảng 15-20 phút hay đến khi khoai tây mềm thì cho phô mai, hành lá và thịt xông khói vào nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt lửa. Ở bước này bạn nhớ chừa lại nguyên liệu để trang trí nhé! |


Chúc các bạn thành công với cách làm súp khoai tây phô mai này nhé!
Nguồn: daydaycookTheo Trí Thức trẻ