Nhắc đến khoai tây, mọi người thường liên tưởng đến các cụm từ như nhiều calo, giá trị dinh dưỡng thấp. Nếu chế biến đúng cách, loại củ này không những thơm ngon, mà còn rất bổ.
Một củ khoai tây không bằng 1/2 bát cơm
Theo Healthy.sina, chỉ cần không nấu chung với dầu rán, nhiệt lượng của khoai tây không hề cao. Một nửa củ khoai tây, tuy thành phần chủ yếu giống như cơm trắng, đều là carbohydrate, nhưng nhiệt lượng chỉ có 70 calo, tương đương với khoảng 1/4 bát cơm.
Hàm lượng kali cao, giúp kiểm soát huyết áp
![]() |
Bà Lý Nghi Phương, chuyên gia dinh dưỡng quản lý sức khoẻ của Cathay (Đài Loan), cho biết các thực phẩm thân rễ có hàm lượng kali cao, người không có bệnh về thận, hàng ngày nếu dùng một phần khoai tây thay thế cho cơm trắng làm thức ăn chính, sẽ có tác dụng giúp giảm huyết áp, cải thiện các bệnh tim mạch.