CATP Hà Nội vừa phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng đem tặng vòng hoa tang cho mộtgiám đốc doanh nghiệp để đe dọa…
![]() |
Vòng hoa tang bà Lê Hiền Đức nhận được |
Thông tin từ cơ quan công an,khoảng 20h45 ngày 14/11, anh Cao Quang Hiệp (trú tại số 6 Ngyễn Quang Bích, quậnHoàn Kiếm) đến CA phường Cửa Đông trình báo: Hồi 20h40 cùng ngày, có hai thanhniên đi trên một xe máy và mang một vòng hoa tang lễ có in dòng chữ “Vô cùngthương tiếc anh Hiệp Sơn” đặt trước cửa nhà anh với mục đích đe dọa tính mạnggia đình anh.
Nhận được tin báo CA phường Cửa Đông đã phối hợp Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAquận Hoàn Kiếm đã tiến hành điều tra. Đến 23h cùng ngày, cơ quan công an đã bắthai đối tượng mang vòng hoa đến nhà anh Hiệp là: Nguyễn Đình Hảo (SN 1988, ở thịtrấn Hưng Hà, Thái Bình) và Đặng Văn Hào (SN 1988, Ngọc Lâm, Mỹ Hào, Hưng Yên),cả hai đều là nhận viên quán karaoke Queen tại số 121 Phùng Hưng.
Sơ bộ điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định quán karaoke Queen là do anhThắng và anh Vinh (chưa xác định được địa chỉ) thuê của Công ty Cổ phần kháchsạn du lịch Phùng Hưng có thời hạn 2 năm, đến nay đã hết hợp đồng. Công ty khôngcho thuê nữa, đòi lại nhưng anh Thắng và anh Vinh không muốn trả lại.
Công ty Cổ phần khách sạn du lịch Phùng Hưng đã cắt điện, anh Thắng đã chỉ đạohai đối tượng trên đem hoa tang lễ đến đặt với mục đích đe dọa anh Hiệp là Giámđốc Công ty này.
Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt khẩn cấp hai đối tượng Hảo và Hào về hành vi đedọa gia đình anh Hiệp, tạm giữ hành chính 3 đối tượng khác có liên quan.
Còn nhớ, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ việc giải quyết tranh chấpbằng cùng phương thức như trên. Năm 2005, có đối tượng cũng mang vòng hoa tangđến Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội nhằm trả thủ ông giám đốc mới lên chức.Và năm 2002, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Hiệu trưởng cũng bị gửimột vòng hoa đến trong dịp Tết Nguyên Đán.
Năm 1999, tại một cửa hàng ở phố Giảng Võ, có đối tượng còn gửi một quan tài đếncửa hàng vì sự cạnh tranh bán hàng. Các vụ việc này cơ quan công an đã làm rõvới mục đích trả thù, đe dọa. Đặc biệt, một vị lãnh đạo Ủy ban Việt kiều đãtừng bất ngờ "được" đăng báo tìm người lạc thần kinh bỏ nhà đi mất tích.
Bà Lê Hiền Đức (trú tại phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) từng nhiều lần bịcác đối tượng lạ mặt chửi bới, đe dọa khi tích cực tham gia đấu tranh chống tiêucực. Ngoài những lần bị gọi điện thoại đe dọa, bà Đức cũng đã nhận được vòng hoatang ghi dòng chữ: “Các con cháu kính viếng”…
Theo VTC