Ai cũng nói mình dại khi lấy anh nhưng 5 năm sau mình khiến mọi người sửng sốt

Từ một cô tiểu thư lá ngọc cành vàng mình đang cố gắng từng ngày để làm tốt nhiệm vụ của một cô con dâu trưởng.

Từ một cô tiểu thư lá ngọc cành vàng mình đang cố gắng từng ngày để làm tốt nhiệm vụ của một cô con dâu trưởng.

Bố mất sớm nên cả hai anh em nhà chồng mình lớn lên trong sự nuôi dưỡng của mẹ. Ngay từ lúc nhận lời yêu nhau mình đã lường trước được gánh nặng của con dâu trưởng trong nhà. Nhưng nhìn sự cần mẫn làm việc cũng như sự hiếu thảo của chồng, mình rất nể và muốn được san sẻ điều đó với anh. Cũng có nhiều lúc mình đã định buông nhưng rồi bản thân lại không cho phép… đơn giản vì họ là những người thân của mình.

Sau khi mẹ anh bị liệt nằm một chỗ thì kinh tế đè nặng thêm vai anh. Mọi thứ từ phí sinh hoạt, thuốc cho mẹ, tiền học của em trai đều đến tay anh. Đồng lương kĩ sư mới ra trường không đủ nên anh phải nhận thêm thiết kế ở bên ngoài mà vẫn chẳng thấm vào đâu. Anh không nói nhưng mình tự hiểu nên nhiều lúc sẵn sàng đưa lương mình cho anh, những lần đi chơi mình cũng không ngại bỏ tiền.

Anh gần như không có thời gian dành cho mình. Là người yêu nhưng một tháng có khi gặp nhau được đôi lần, nhắn tin gọi điện thoại thì chỉ ngắn ngủi mấy phút. Ngày lễ Tết gần như lúc nào chỉ có một mình, không hoa, không quà, không một lời chúc. Những lúc mình ốm nằm mệt thì không bao giờ dám nói với anh vì đơn giản có nói anh cũng chẳng có thời gian qua chăm mình. Nhưng mình hiểu đó không phải là do anh muốn như vậy, vì bản thân anh thời gian nghỉ ngơi còn không có.

Ai cũng nói mình dại khi lấy anh nhưng 5 năm sau mình khiến mọi người sửng sốt - Ảnh 1.

Là người yêu nhưng một tháng có khi gặp nhau được đôi lần. (Ảnh minh họa)

Mình vượt qua mọi ngăn cấm của gia đình và khuyên cản từ bạn bè để bên anh. Đám cưới giản dị trong sự chúc phúc của mọi người với mình là quá đủ. Mọi chi phí sắm đồ dùng cưới do mình lo. Anh bảo sẽ cố gắng để làm to cho mình đỡ tủi nhưng mình gạt đi vì không muốn anh phải lãng phí. Ai nhìn cũng đều thấy cảm thương và ái ngại cho mình - Một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, con nhà tử tế mà một đám cưới cũng không được đủ đầy, hoàn thiện như các bạn.

Hồi con gái, mình không bao giờ động đến việc bếp núc. Còn bây giờ sau khi kết thúc công việc ở cơ quan, mình lại sấp sấp ngửa ngửa về lo việc nhà. Từ một đứa chẳng biết đến cắm cơm là gì, giờ đây mình đã biết nấu những món ngon cho mâm cơm nhà chồng.

Nhà chồng không có máy giặt nên tối nào mình cũng phải tranh thủ giặt quần áo bằng tay, nhiều hôm bận quá lại phải mang sang nhà mẹ đẻ giặt nhờ bằng máy. Nhìn nụ cười của mẹ chồng và những lời động viên của chồng, mình thấy ấm áp và mọi vất vả tan biến như không có gì cả.

Mẹ chồng bị liệt nên mọi việc từ việc vệ sinh cá nhân đến mọi nhu cầu của bà đều phải nhờ mình. Lúc đầu mình cũng thấy sợ lắm, nôn ọe không biết bao lần nhưng lâu dần thành quen. Sau những ngày kiên trì tập luyện thì mẹ chồng mình đã có thể đi lại được và tự làm vệ sinh cá nhân. Mẹ chồng mình lúc nào cũng luôn miệng cảm ơn mình vì nhờ có mình thì bà mới có thể đi lại được.

Ai cũng nói mình dại khi lấy anh nhưng 5 năm sau mình khiến mọi người sửng sốt - Ảnh 2.

Từ một đứa chẳng biết đến cắm cơm là gì, giờ đây mình đã biết nấu những món ngon cho mâm cơm nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Mình biết khi nhìn gia cảnh nhà chồng, mẹ đẻ ái ngại cho mình nhiều lắm, nhưng lúc hai mẹ con chuyện trò là mẹ lại động viên mình vững tâm. Mẹ vui vì mình giờ đã là một người phụ nữ trưởng thành không còn nhõng nhẽo như xưa. Mẹ thường giấu bố cho tiền để mình có thể lo chu tất cuộc sống gia đình chồng. Nhiều lần từ chối nhưng mẹ an ủi "lúc khó mẹ cho, mai kia có thì báo đáp bố mẹ sau". Câu nói của mẹ càng khiến cho mình thêm cố gắng làm việc nhiều hơn để có thể tự lo cho cuộc sống của mình.

Vậy mà cũng 5 năm mình sống ở nhà chồng, chặng đường mình cùng anh đã bước qua ngoảnh lại mình nhiều khi không tin là đã làm được. Đứa con đang lớn lên từng ngày trong sự chăm sóc và tình thương yêu của tất cả mọi người chính là trái ngọt mà mình nhận được cho sự hi sinh này. Vợ chồng mình giờ đã mua được một căn nhà rộng hơn, dù vẫn thiếu thốn nhiều nhưng nhìn con vui cùng tuổi già của mẹ chồng, một ông chồng vô tâm nhưng rất chăm chỉ và thật lòng thương yêu vợ con mà mình lại càng thêm động lực để bước tiếp quãng đường khó khăn này.

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.