Chỉ vì một bữa ăn mà chồng bắt tôi chọn giữa anh và con gái

Chồng tôi không những không thấy ăn năn mà còn ra điều kiện với tôi. Anh nói nếu muốn sống cùng anh thì phải gửi con gái tôi về nhà ngoại.

Chồng tôi không những không thấy ăn năn mà còn ra điều kiện với tôi. Anh nói nếu muốn sống cùng anh thì phải gửi con gái tôi về nhà ngoại.

Biết là hai mảnh ghép lại sẽ có những khó khăn. Nhưng tôi không nghĩ rằng chỉ vì một việc nhỏ mà hôm nay nhà tôi lại xảy ra chuyện như thế. Không giấu gì mọi người, đây là cuộc hôn nhân thứ 2 của tôi và đối với chồng tôi bây giờ cũng vậy. Tôi là một giáo viên cấp 1, còn chồng tôi làm nghề kinh doanh. Chúng tôi về sống cùng với nhau, tôi có một con gái 4 tuổi, còn chồng có con riêng năm nay đã 10 tuổi.

Trước đây tôi luôn nghĩ nếu như tôi đối với con của anh cũng như con ruột thì dần dần con sẽ yêu thương tôi. Nhưng con riêng của chồng tôi là một cậu bé rất lém lỉnh và khá ương ngạnh. Cháu năm nay đã 10 tuổi nhưng suốt ngày trêu chọc em.

Cháu không gọi tôi là mẹ cũng không sao. Nhưng mỗi lần tôi rời con gái ra thì vài phút sau đã nghe tiếng con bé khóc. Lần thì con bé bị anh đánh vì muốn chơi chung đồ chơi với anh, lần thì muốn xem phim cùng anh nhưng anh không cho. Đứng trước tình thế khó xử ấy, tôi cũng chỉ dám nhẹ nhàng với cháu chứ không dám nặng nhẹ.

Nhưng có lẽ trẻ con thì nên nghiêm khắc. Tôi không cáu gắt cháu thì cháu lại nghĩ tôi sợ. Vì vậy nhiều lần cháu còn thách thức tôi trước mắt chồng. Mà chồng tôi lại rất chiều con trai, những lần hai anh em cãi nhau trước mặt chồng tôi thì con trai anh luôn được bênh chằm chặp trong khi con gái tôi rất ngoan lại bị chồng răn đe.

Chỉ vì một bữa ăn mà chồng bắt tôi chọn giữa anh và con gái  - Ảnh 1.

Chuyện gia đình của chúng tôi chỉ vì hai đứa trẻ mà lúc nào cũng căng thẳng. (Ảnh minh họa)

Thật sự sống với nhau gần 1 năm tôi mới hiểu, không gì bằng máu mủ ruột già. Trước đây anh nói sẽ yêu con tôi như con đẻ, thế nhưng mới một khoảng thời gian ngắn anh đã chẳng đoái hoài đến con tôi. Một mặt anh hờ hững với con gái tôi nhưng lại vô cùng cưng chiều con trai của mình. Trong khi tôi luôn đối xử công bằng với cả hai thì lại bị chồng nói rằng tôi thiên vị. Bởi vì lần nào cũng do con trai của anh gây sự nên tôi không thể không dạy bảo.

Chuyện gia đình của chúng tôi chỉ vì hai đứa trẻ mà lúc nào cũng căng thẳng. Tôi thì muốn dung hòa, muốn làm mẹ của cả hai đứa con. Còn chồng tôi lúc nào cũng mang tư tưởng sợ con mình sẽ rơi vào trường hợp mẹ ghẻ con chồng nên lúc nào cũng rất bênh con. Ngay cả lần này cũng vậy, tất cả là vì chồng tôi nghĩ rằng tôi có sự phân biệt đối xử với con trai mình.

Mấy ngày trước là lễ tổng kết của trường tôi. Vì sau hôm tổng kết, mọi người thường rủ nhau đi ăn để kết thúc năm học nên tôi đi cùng mọi người. Nhân tiện có con gái ở đó, cháu còn nhỏ nên tôi đưa cháu đi ăn cùng.

Chỉ vì một bữa ăn mà chồng bắt tôi chọn giữa anh và con gái  - Ảnh 2.

Tôi không nghĩ chỉ vì một bữa ăn mà khiến chồng tôi có ý định như vậy. (Ảnh minh họa)

Khi tôi đang chuẩn bị đi cùng con gái thì con riêng của chồng tôi đến và hỏi tôi đi đâu. Tôi trả lời là đưa em đi ăn tổng kết, vậy là cháu khóc lóc đòi được đi cùng. Bình thường chỉ đi một mình thì tôi sẵn sàng dẫn cháu đi nhưng hôm ấy dẫn theo con gái tôi đã thấy ngại, giờ lại dẫn theo cả hai đứa thì sợ mọi người ở trường đánh giá không tốt. Hơn nữa cháu cũng lớn rồi, không tiện đi cùng nên tôi nói cháu về ăn với bố.

Vậy mà đến nhà hàng, chưa ngồi xuống mâm cơm tôi đã nhận được điện thoại của chồng nói tôi ra ngoài ngay lập tức. Ra đến cửa nhà hàng, chưa kịp nhìn xem chồng đang đứng ở đâu tôi đã thấy anh sừng sổ đến tát tôi. Anh còn lớn tiếng ở chỗ đông người: “Cô làm mẹ kiểu gì mà đi ăn chỉ dẫn con của cô đi? Còn con của tôi thì để nó vừa đi vừa khóc ở đường”. Xấu hổ với đồng nghiệp quá, tôi phải chạy vào xin phép vì có việc gia đình rồi ra về.

Chồng tôi không những không thấy ăn năn mà còn ra điều kiện với tôi. Anh nói nếu muốn sống cùng anh thì phải gửi con gái tôi về nhà ngoại. Còn không thì anh sẽ suy nghĩ việc ly hôn với tôi. Tôi không nghĩ chỉ vì một bữa ăn mà khiến chồng tôi có ý định như vậy. Con gái của tôi còn quá bé, tôi làm sao nỡ xa con. Nhưng đây là lần thứ 2 kết hôn, nếu tôi còn lỡ dở lần nữa thì mọi người sẽ nghĩ tôi là người đàn bà như thế nào đây? Tôi phải làm sao để giải quyết chuyện này bây giờ?

Theo Trí Thức Trẻ


con riêng của chồng

con riêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.