Đến chăm con dâu ở cữ mà mẹ chồng mình hết xem phim lại nằm ngủ, bát ăn cơm xong cũng đến tay mình rửa

Mẹ chồng của mình ở nhà cả ngày hết xem phim lại nằm ngủ, đến bát ăn xong cũng vứt chỏng chơ để mình phải bò dậy rửa.

Mẹ chồng của mình ở nhà cả ngày hết xem phim lại nằm ngủ, đến bát ăn xong cũng vứt chỏng chơ để mình phải bò dậy rửa. Bà bế cháu 1 lúc lại than cháu nặng nên bế trẹo vai, đau lưng.

Mới sinh con được gần 1 tháng nhưng mình đã ức chế đến mức muốn bị trầm cảm. Người ta sinh con xong thì được gia đình nội ngoại săn đón, còn mình thì phải tự túc lo cho bản thân và đứa con đỏ hỏn từ đầu đến cuối.

Nghĩ lại mới thấy mình lấy chồng xa là dại dột. Nhà mẹ đẻ của mình cách nhà chồng hơn 300km. Lúc xin cưới, bố mẹ mình không ai đồng ý vì không muốn gả con gái xa nhà. Nhưng tuổi trẻ bồng bột, lại đang yêu nhau say đắm nên mình bất chấp mọi thứ để xin bố mẹ cho kết hôn bằng được. Lấy nhau về mới thấy cuộc sống hôn nhân không bao giờ là màu hồng như mình vẫn nghĩ.

Kết hôn xong, mình và chồng được bố mẹ chồng cho miếng đất xây nhà. Cộng cả tiền cưới và tiền vay mượn, dành dụm thêm thì vợ chồng mình đủ tiền để xây căn nhà vững chãi. Những ai làm nhà rồi chắc sẽ hiểu hoàn cảnh của mình, khi làm nhà mới vỡ ra nhiều khoản mà trước đó không tính trước được. Vợ chồng mình cũng thế, chật vật mãi mới xây xong căn nhà mà không được bố mẹ chồng phụ giúp đồng nào.

Đến chăm con dâu ở cữ mà mẹ chồng mình sống như bà hoàng - Ảnh 1.

Lấy nhau về mới thấy cuộc sống hôn nhân không bao giờ là màu hồng như mình vẫn nghĩ. (Ảnh minh họa)

Xây nhà xong, vợ chồng mình nợ nần chồng chất. Mình mang bầu nhưng cũng không dám mua đồ ăn ngon và đắt tiền để ăn. Vậy mà lần nàomẹ chồng của mình sang nhà con trai chơi cũng mang túi nilon sang trút thức ăn ở tủ lạnh nhà mình mang về. Mình thật sự rất giận trước hành động ấy của mẹ chồng bởi vì nó không chỉ xảy ra 1 lần.

Đã vậy có hôm mẹ chồng mình còn cầm cả hộp vitamin bầu của mình về nhà cho con gái uống tẩm bổ mà không nói với mình. Mãi đến khi mình hỏi bà mới chống chế là chị chồng mình thai yếu hơn nên bà mới tiện tay mang về. Mình giận lắm nhưng chẳng lẽ vì hộp thuốc vài trăm nghìn mà làm to chuyện?

Khi mình sinh con, mẹ chồng cũng không giúp được gì. Chồng mình lại đi công tác chưa về nên mọi việc đều tự mình lo cả. Ai sinh mổ cũng hiểu những ngày đầu vận động sẽ rất đau. Thế nhưng mình phải tự dỗ con, bế con và lo vệ sinh cho bản thân vì mẹ chồng mình đi chăm con dâu nhưng suốt ngày chỉ ăn và ngủ, nếu không cũng ra hành lang nói chuyện với những người khác.

Đến chăm con dâu ở cữ mà mẹ chồng mình sống như bà hoàng - Ảnh 2.

Mẹ chồng của mình ở nhà cả ngày hết xem phim lại nằm ngủ. (Ảnh minh họa)

Mình sinh con được 1 tuần thì mẹ đẻ lên thăm và xin được đưa mẹ con mình về nhà để tiện chăm sóc. Nhưng bố mẹ chồng nhất quyết không cho, còn nói để mẹ con mình về sẽ mang tiếng ác với con dâu. Mẹ đẻ của mình ở được vài ngày với con cũng phải về nhà vì bố mình sức khỏe không tốt, không thể ở nhà 1 mình lâu ngày. Mình bắt đầu vật lộn với con cái và…mẹ chồng từ đấy.

Nói là sang ở với con dâu để chăm nhưng đa phần là mình phải chăm lại. Mình nhờ chồng đi chợ rồi tự dậy nấu ăn, dọn dẹp. Mẹ chồng của mình ở nhà cả ngày hết xem phim lại nằm ngủ, đến bát ăn xong cũng vứt chỏng chơ để mình phải bò dậy rửa. Bà bế cháu 1 lúc lại than cháu nặng nên bế trẹo vai, đau lưng. Cuối cùng mọi việc đều đến tay mình hết. Còn đi ra ngoài thì mẹ chồng mình vẫn được tiếng vì đi chăm con dâu ở cữ.

Thà mẹ chồng không chăm đã đành, đường này bà đến nhà mình nhưng ở như khách khiến mình rất ức chế. Hôm nay mình nói khéo là thấy khỏe và không cần bà ở nữa nhưng bà nói sẽ ở đến khi con mình được 3 tháng. Có lẽ ở với mình, không phải làm gì nên bà đã quen và không muốn về nữa. Mình thì không ghét mẹ chồng nhưng rất khó chịu với cách sống của bà, phải làm sao để bà về nhà và không làm phiền mình nữa đây?

Theo Helino


bố mẹ chồng

mẹ chồng

ở cữ


Bò kho ngũ vị - món ngon hết ý cho ngày cuối tuần
Là món ăn được yêu thích trong các đám tiệc, đám cưới, mâm cỗ... thịt bò kho ngũ vị hương không chỉ ngon lại dễ thực nên thường được chọn làm thực đơn món ăn phổ biến. Thay vì cách xào, nấu thông thường, bạn hãy đổi vị với bò kho dịp cuối tuần xem sao.
Chàng thợ hàn 'nổ' là 'đại gia ngân hàng' và cái kết không thể đắng hơn cho quý cô giàu có yêu muộn
Sợ bố mẹ không ủng hộ cuộc tình lệch tuổi của tôi, nên tôi quyết định giấu bố mẹ, giấu vợ chồng em trai để yêu trong bí mật. Tình trẻ của tôi rất biết làm tan chảy trái tim của tôi với những lời hứa hẹn thuỷ chung, những cử chỉ âu yếm ngọt ngào mỗi lần chúng tôi có dịp đi đến tận cùng của đam mê.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.