Đến thăm con trai, tôi sững sờ nghe thấy nhà chồng cũ đang sỉ nhục mình

Tôi hẹn mua cho con trai bộ đồ chơi nhưng do bận nên tối hôm sau mới đến được. Nào ngờ, mới chỉ đến cửa, tôi đã nghe thấy tiếng chồng cũ và mẹ anh ta đang mắng chửi con và sỉ nhục mình.

Tôi hẹn mua cho con trai bộ đồ chơi nhưng do bận nên tối hôm sau mới đến được. Nào ngờ, mới chỉ đến cửa, tôi đã nghe thấy tiếng chồng cũ và mẹ anh ta đang mắng chửi con và sỉ nhục mình.

Tôi từng là du học sinh tại Đức. Bố mẹ tôi đều là doanh nhân thành đạt nên tôi sống trong sung túc từ thuở nhỏ. Tôi gặp và yêu anh sau khi tham gia hoạt động của hội đồng hương người Việt tại Đức.

Tôi và anh đến với nhau bằng tình yêu tuổi trẻ cuồng nhiệt. Bạn bè đều bảo chúng tôi rất xứng đôi vừa lứa. Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi tổ chức đám cưới. Vợ chồng tôi có với nhau một đứa con trai bụ bẫm. Không bao lâu sau, tôi và con trai tạm thời về nước trước để tôi bắt đầu công việc mới. Anh ở lại Đức tiếp tục học lên thạc sĩ.

Thời gian đầu, chúng tôi thường xuyên liên lạc. Con tôi hay nói rằng muốn gặp bố. Những lúc ấy, tôi chỉ biết dỗ dành con để nó quên đi nỗi nhớ. Thế mà, chỉ trong hơn một năm, chồng tôi đã có người phụ nữ khác. Cô ấy hơn anh hai tuổi, mới chuyển đến sống cạnh chung cư nhà tôi ở bên ấy.

Bất ngờ đến thăm con trai, tôi sững sờ nghe thấy nhà chồng cũ đang sỉ nhục mình - Ảnh 1.

Bạn bè đều bảo chúng tôi rất xứng đôi vừa lứa. (Ảnh minh họa)

Tôi không thể ngờ một người chân thật như anh lại dễ dàng thay đổi như vậy. Chúng tôi mau chóng li dị và rất ít người biết chuyện này. Ngày chúng tôi ra tòa, con trai tôi mới biết chuyện. Tâm trí của một đứa trẻ mới bốn tuổi làm sao hiểu được lí do gì khiến gia đình nó tan vỡ.

Tôi suy sụp sau đổ vỡ trong hôn nhân. Vì anh về nước cùng người vợ mới, lại sống cùng cả mẹ anh nên gia đình anh đông người. Mẹ anh trước giờ không ưa tôi nhưng rất thương cháu nội nên muốn nhận nuôi. Tôi lại hay phải đi công tác tỉnh xa nên tạm chấp nhận cho chồng nuôi con.

Những ngày đầu xa con, tôi cảm thấy vô cùng trống vắng. Vì thế, tôi lao vào làm việc, không kể đêm ngày để quên đi mọi chuyện. Vì sếp ngày càng tin tưởng, giao cho nhiều việc quan trọng khiến tôi bận rộn hơn. Ngày cuối tuần, tôi đều tranh thủ đến thăm con, đưa con đi chơi. Vì không có thời gian gần gũi con nhiều nên tôi rất chiều nó. Hễ con thích đồ chơi gì, tôi đều tìm mua cho bằng được.

Tôi không còn luyến tiếc gì chuyện tình cảm với chồng cũ. Nhưng vì sợ vợ mới anh ta ghen nên tôi hạn chế đến vào thời gian anh ta có nhà. Tôi biết anh ta có một nhà hàng lẩu nướng lớn, rất bận vào buổi tối nên thường đến thăm con khi ấy.

Tuần trước, tôi hẹn mua cho con bộ đồ chơi máy bay nhưng do bận nên tối thứ hai này mới đến được. Nào ngờ, mới chỉ đến cửa, tôi đã nghe thấy tiếng chồng cũ và mẹ anh ta đang mắng con trai tôi. Thằng bé ngồi ở cửa nhà, mắt đỏ hoe, miệng cứ hét lên để át tiếng bố và bà.

Hai người họ mắng con trai tôi là đứa trẻ hư, chỉ biết kêu đòi thứ mình thích cho bằng được. Họ còn ác miệng dọa đuổi con trai tôi về ở với tôi. Người làm thằng bé hư như vậy, không ai khác chính là tôi.

Tôi tức tối, một mạch chạy vào nhà, nổi giận với hai người họ. Nào ngờ, họ chẳng những không nhận lỗi mà còn khăng khăng bảo thủ, sỉ nhục tôi là người mẹ vô tâm, chỉ biết kiếm tiền. Tôi uất ức, dọa sẽ đưa con về ở cùng, nhưng họ kiên quyết đuổi tôi ra khỏi nhà và không cho tôi gặp con.

Về đến nhà, tôi vẫn nghĩ mãi về hình ảnh của con trai tôi. Có phải do tôi nuông chiều con quá nên con mới khó dạy bảo không? Cứ cho là tôi sai, thì hai người họ cũng không được nói như vậy với thằng bé. Nó còn quá nhỏ để hiểu những lời nói nặng nề như vậy. Giờ đây, tôi rất muốn đưa con về ở với mình. Mọi người chỉ cho tôi nên làm sao đây?

Theo Thời đại


nuông chiều con

Chồng cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.