"Em hãy tự trọng đi. Anh có gia đình của riêng anh, anh không còn là của em nữa"

Dù có mặt dày đến mức nào thì tôi cũng không đủ can đảm để nhắn tin mời mọc anh nữa.

Đến lúc đó thì tôi hiểu rằng tôi đã hoàn toàn mất anh thật rồi. Dù có mặt dày đến mức nào thì tôi cũng không đủ can đảm để nhắn tin mời mọc anh nữa.

Tôi và chồng cũ đã từng có một khoảng thời gian hạnh phúc. Chồng cũ là một người đàn ông chu đáo, biết quan tâm đến gia đình. Nhưng khi đó tôi lại xem những cử chỉ yêu thương của anh là điều hiển nhiên tôi nhận được. Tôi là con gái nhà giàu còn anh nhà nghèo. Hồi yêu anh, tôi đã phải vượt qua biết bao rào cản để đến với anh. Thế nên tôi xem những điều anh làm vì mình như một điều bù đắp những thứ tôi đã trải qua.

Dù đã có chồng, tôi vẫn mải mê phấn đấu cho công việc. Thậm chí khi sinh con xong, tôi vẫn vừa chăm con vừa làm việc bán thời gian tại nhà. Chồng cũ chu toàn giúp tôi hết mọi việc trong nhà. Thế nhưng với tôi, những việc anh làm luôn là không đủ. Tôi luôn mặc định rằng anh là của tôi, sẽ chẳng bao giờ dám phản bội tôi.

Em hãy tự trọng đi. Anh có gia đình của riêng anh, anh không còn là của em nữa - Ảnh 1.

Tôi luôn cho rằng chồng sẽ không bao giờ dám phản bội mình. (Ảnh minh họa)

Thế nên khi phát hiện chồng qua lại với một cô gái trẻ khác, tôi đã li hôn ngay. Anh phân bua rằng giữa anh với cô ấy không có gì hết nhưng tôi không tin. Tôi không thể chấp nhận được việc chồng mình dám phản bội mình.

Ngày nhận quyết định, anh chỉ nói với tôi rằng: "Hy vọng khi em tìm được tình yêu mới, em sẽ biết trân trọng nó. Đàn ông cần một người phụ nữ biết quan tâm đến gia đình và quan tâm đến cảm xúc của họ hơn là công việc". Thời gian đó, tôi bị suy sụp rất nhiều.

Li hôn rồi hàng tuần chồng cũ tôi vẫn qua đón con gái tôi đi chơi. Vì còn hận nên tôi không muốn cho con tôi gặp bố. Tôi gây khó dễ và thường chỉ cho anh nhìn con chứ không cho anh đón con đi. Nhìn anh buồn rầu, tôi thấy hả hê.

Rồi anh công khai với người mới. Nhìn anh chiều chuộng người mới, tim tôi đau nhói. Cứ nghe ai kể về anh, tôi lại hằn học khó chịu. Tôi tự hiểu mình vẫn còn yêu anh rất nhiều. Biết anh cưới vợ mới, tôi như phát điên lên. Và tôi đã tìm cách kéo anh về lại với mình.

Ngày cưới anh, dù anh không mời nhưng tôi vẫn dày mặt dẫn con đến phá đám. Sự xuất hiện của mẹ con tôi khiến không khí bữa tiệc trở nên gượng gạo. Nhìn vợ mới của anh lúng túng mà tôi thấy thích thú. Thế đấy, tôi vì yêu anh mà trở nên đáng ghét như thế đấy.

Em hãy tự trọng đi. Anh có gia đình của riêng anh, anh không còn là của em nữa - Ảnh 2.

Tôi tìm cách quyến rũ anh nhưng chỉ nhận được một gáo nước lạnh. (Ảnh minh họa)

Sau đó, tôi bắt con gái gọi điện cho chồng cũ rủ anh tới nhà tôi ăn cơm. Chiều con, thương con nên anh vẫn đến. Bữa cơm, tôi cố gợi chuyện cũ với mong muốn anh sẽ nhớ lại mà quay về bên mẹ con tôi. Thế mà anh vẫn cứ dửng dưng. Ăn cơm xong anh lại đứng dậy đi về ngay và trong bữa cơm anh cũng không nói chuyện với tôi.

Hôm sau tôi lại bảo con gái gọi cho anh, mời anh đến nhà chơi. Nhưng anh từ chối con rằng anh bận đi công tác, tuần sau về sẽ đến thăm con và bù đắp cho con sau. Rồi anh nhắn tin vào máy tôi rằng: "Em hãy tự trọng đi. Anh có gia đình của riêng anh, anh không còn là của em nữa".

Đến lúc đó thì tôi hiểu rằng tôi đã hoàn toàn mất anh thật rồi. Dù có mặt dày đến mức nào thì tôi cũng không đủ can đảm để nhắn tin mời mọc anh nữa. Tôi buồn quá, tôi thật sự đã đánh mất một người đàn ông tuyệt vời rồi, giờ làm thế nào để tôi quên được anh đây khi cứ thỉnh thoảng lại nhìn thấy anh đến chơi với con gái?

Theo Khám phá


Chồng cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.