Nhờ đồng nghiệp đóng giả làm người yêu, tôi càng lún sâu vào phiền phức

Anh đẹp trai, nói chuyện khéo, lại chưa có bạn gái. Tôi nhờ anh đóng giả làm người yêu, hứa sẽ hậu tạ anh bằng một chầu nhậu thịnh soạn.

Anh đẹp trai, nói chuyện khéo, lại chưa có bạn gái. Tôi nhờ anh đóng giả làm người yêu, hứa sẽ hậu tạ anh bằng một chầu nhậu thịnh soạn.

Tôi là nhân viên quản lí cửa hàng của một hãng thời trang nổi tiếng. Gần 30 tuổi, khi bạn bè đã lần lượt lập gia đình thì tôi vẫn cô đơn lẻ bóng. Tôi từng trải qua một cuộc tình ngắn ngủi duy nhất. Tiếc là nó nhạt nhẽo và không dấu ấn khiến tôi chẳng còn hứng thú với chuyện yêu đương.

Ở lớp đại học của tôi, rất nhiều bạn có sự nghiệp thành đạt. Không ít người dù trẻ tuổi nhưng lại có vị thế, tiền tài, danh vọng hào nhoáng. T là một cô gái như vậy. Ngoài ra, cô ấy còn sở hữu ngoại hình rạng rỡ nhờ cách biết ăn diện và dùng mỹ phẩm.

Trước đây, tôi và T vốn không ưa nhau. Tôi đúng như hình mẫu “con nhà nghèo vượt khó”. T là con gái nhà giàu, bố mẹ có vai vế và quyền uy. Một anh chàng từng theo đuổi T bỗng nhiên quay ngoắt sang yêu tôi say đắm khiến T tức giận nên ghét luôn tôi.

Nhờ đồng nghiệp đóng giả làm người yêu, tôi càng lún sâu vào phiền phức - Ảnh 1.

Cô ấy còn sở hữu ngoại hình rạng rỡ. (Ảnh minh họa)

Lần gặp nhau gần nhất, T nói kháy tôi mải kiếm tiền nên trông chẳng khác gì “gái già”. Giàu có không có ích gì khi phụ nữ không có một người đàn ông yêu thương. Vì thế, tôi quyết tâm có người yêu để dằn mặt cô bạn cũ khó ưa đó.

Ở chỗ làm, tôi rất thân với một người anh. Anh đẹp trai, nói chuyện khéo, lại chưa có bạn gái. Tôi nhờ anh đóng giả làm người yêu, hứa sẽ hậu tạ anh bằng một chầu nhậu thịnh soạn.

Tôi hẹn T ở một quán cafe nhỏ rồi rủ cả anh đồng nghiệp đi theo. Tôi làm ra vẻ tình cảm, khoác tay, ngả đầu dựa vào vai anh ấy. T thấy thế thì im bặt, không nói năng gì được. Lúc sau, anh đồng nghiệp của tôi chủ động trò chuyện với T. Mới là lần đầu nhưng T đã tỏ ra rất thân thiện. Cô ấy còn khen anh lịch lãm, nói chuyện tâm lí.

Nhờ đồng nghiệp đóng giả làm người yêu, tôi càng lún sâu vào phiền phức - Ảnh 2.

Anh chỉ biết ái ngại xin tôi thông cảm. (Ảnh minh họa)

Sau buổi gặp mặt hôm đó, tôi đinh ninh rằng mình đã dẹp đi suy nghĩ coi thường người khác của T. Thế nhưng, đồng nghiệp đã gọi cho tôi, nói rằng muốn xin số của T. Anh ấy cảm thấy rất thích bạn tôi và muốn theo đuổi cô ấy. Anh định thú nhận hết với T để có cơ hội yêu cô ấy chính thức, rồi xin lỗi tôi vì không thể chạy trốn cảm xúc của bản thân.

Tôi sửng sốt, không biết khuyên anh ấy thế nào. Nếu đồng nghiệp làm vậy, tôi khác gì kẻ mặt mo, không biết sĩ diện. Vậy mà nghe tôi giãi bày nỗi khổ xong, anh chỉ biết ái ngại xin tôi thông cảm vì T đã khiến anh rung động. Anh không hiểu vì sao tôi lại không ưa người con gái xinh đẹp, dễ mến như T.

Đồng nghiệp của tôi đâu biết đó chỉ là vẻ bề ngoài hào nhoáng của T. Bản tính ích kỷ, nhỏ nhen của cô ấy đã bị giấu kín đi. Giờ tôi nói thế nào, anh cũng không tin. Rốt cuộc, tôi phải làm sao để anh không lún sâu vào tình cảm mù quáng, cũng như giúp bản thân mình tránh được phiền phức đây?

Theo HelinoGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.