Sau cuộc nói chuyện với bạn học cũ, tôi mất kiểm soát chạy khỏi quán cà phê

Tối hôm ấy, tôi gặng hỏi người yêu. Anh chỉ gạt đi và nói là quá khứ. Rõ ràng là anh muốn giấu tôi.

Tối hôm ấy, tôi gặng hỏi người yêu. Anh chỉ gạt đi và nói là quá khứ. Rõ ràng là anh muốn giấu tôi.

Tôi không phải người phụ nữ xinh đẹp hay giỏi giang nổi bật. Thế nhưng, bất kì ai tiếp xúc với tôi đều đánh giá tôi rất có sức hút. Mọi người quen biết hay trêu tôi rằng đó là cái duyên “chết người”, đàn ông cứ muốn bắt quen và trò chuyện mãi.

Tôi hiện 27 tuổi, làm quản lý ở một shop thời trang. Trước đây, tôi học luật nhưng do đam mê kinh doanh nên lại đến với ngành này. Tuy tôi còn trẻ nhưng được ông chủ shop rất tín nhiệm. Mỗi khi ông chủ có việc bận đi vắng cả tháng trời đều giao toàn quyền quản lý cửa hàng cho tôi.

Shop thời trang buôn bán phát đạt, mở thêm nhiều chi nhánh ở các phố lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc tôi phải đi lại, bận rộn hơn trước. Qua công việc làm ăn, một người bạn giới thiệu cho tôi quen anh. Anh đứng đầu doanh nghiệp vận tải mà chúng tôi thuê để vận chuyển hàng.

Trước đây, chúng tôi liên lạc chủ yếu vì công việc. Mãi sau này, chúng tôi mới thoải mái hơn khi trò chuyện về đời tư, sở thích. Anh hơn tôi 3 tuổi, rất tâm lí và chu đáo. Nhưng tôi là người sống nguyên tắc nên không quyết định vội vàng trong chuyện tình cảm.

Sau cuộc nói chuyện với bạn học cũ, tôi chạy như mất kiểm soát ra khỏi quán cà phê - Ảnh 1.

Anh hơn tôi 3 tuổi, rất tâm lí và chu đáo. (Ảnh minh họa)

Thời gian đó, tôi hiểu về anh hơn qua việc trò chuyện với các đồng nghiệp của anh. Một tháng sau, tôi nhận lời làm người yêu anh. Ngay cả bản thân tôi cũng không ngờ mình xiêu lòng nhanh đến vậy.

Chúng tôi thường xuyên hẹn hò, đi chơi, đi du lịch xa. Tôi đã rất hạnh phúc khi ở bên anh. Có lẽ hình tượng đẹp đẽ của anh sẽ cứ thế tồn tại trong tôi nếu sự việc ngày hôm đó không xảy ra.

Cuối tuần trước, một người bạn cũ cấp 3 mời tôi đến dự tiệc sinh nhật. Tôi và người bạn ấy tuy không thân nhưng rất quý nhau. Sinh nhật đúng vào dịp cuối tuần nên tôi muốn rủ người yêu đi cùng cho vui.

Tối hôm đó, anh mặc áo sơ mi trắng với cà vạt màu be lịch lãm. Tôi rất hãnh diện khi anh nắm tay tôi trong suốt buổi tiệc. Bỗng tôi thấy N, cũng là một cô bạn học cũ của tôi, nhìn anh với ánh mắt rất lạ. Anh cũng bối rối kéo tôi ra chỗ khác.

Tôi hỏi anh có chuyện gì thì anh không nói, chỉ nói là anh thấy không khỏe. Tôi lo cho anh nên xin phép mọi người về sớm. Từ hôm đó, anh lảng tránh tôi, ít quan tâm tôi hơn trước. Tôi đoán nhất định giữa anh và N có chuyện gì không ổn.

Hôm ấy, khi tôi đang tư vấn khách hàng thì nhận được điện thoại của N. Cô ấy hỏi tôi có phải người yêu của anh không? Sau đó, N hẹn tôi ở một quán cafe, nói là có chuyện quan trọng muốn tôi biết.

Sau cuộc nói chuyện với bạn học cũ, tôi chạy như mất kiểm soát ra khỏi quán cà phê - Ảnh 2.

Tôi sững người, cảm thấy mọi thứ như sụp đổ. (Ảnh minh họa)

Tôi tò mò đi ngay đến quán cafe mà không đắn đo. Từ cuộc gặp ấy, tôi đã biết một bí mật động trời. N là người yêu cũ của anh. Họ đã từng có thời gian rất hạnh phúc bên nhau, thậm chí N đã từng có thai. Tuy nhiên do bất cẩn, N đã sảy thai. Sau tai nạn đó, N khó có khả năng làm mẹ nữa. Nhiều mâu thuẫn liên tiếp sau đó khiến hai người họ chia tay.

Tôi sững người, cảm thấy mọi thứ như sụp đổ. N khóc lóc, cầu xin tôi hãy rời xa anh. N muốn có cơ hội để làm lại từ đầu với anh. Chỉ khi tôi rời đi trước thì anh mới chịu từ bỏ và khả năng quay về với N là rất lớn.

Mắt tôi nhòa đi. Tôi chạy như mất kiểm soát ra khỏi quán cafe. Tối hôm ấy, tôi gặng hỏi người yêu. Anh chỉ gạt đi và nói là quá khứ. Rõ ràng là anh muốn giấu tôi.

Đến bây giờ, tôi vẫn không liên lạc với anh. Tôi như kẻ mất phương hướng, vẫn chờ từ anh một lần giải thích thỏa đáng để tôi không phải khổ sở thế này. Nếu chuyện này là thật thì tôi nên làm thế nào đây hả mọi người?

Theo Trí Thức Trẻ


người yêu

người yêu cũ

phụ nữ xinh đẹp

bạn học cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.