Tôi “sáng mắt” ra rồi, nếu được lựa chọn lại, tôi tuyệt đối không lấy vợ đẹp nữa!

Bình luận5

Có thể em cho rằng vì tôi xấu, lấy được vợ đẹp là phúc phận, nên em mặc quyền sai khiến, khinh thường tôi.

Có thể em cho rằng vì tôi xấu, lấy được vợ đẹp là phúc phận, nên em mặc quyền sai khiến, khinh thường tôi.

Đọc tiêu đề, chắc mọi người cảm thấy nực cười lắm đúng không? Trước giờ người ta chỉ kêu ca lấy nhầm vợ xấu, vợ vụng, vợ vô duyên, chứ mấy người đã "rửng mỡ" chê vợ đẹp. Mà có thể sẽ có người nghĩ tôi đang khoe khoang. Nhưng thực sự, tôi thấy lấy vợ đẹp chưa hẳn là tốt.

Vợ tôi đẹp, từ thời học sinh em đã được mệnh danh là hoa khôi, hoa hậu giảng đường. Tôi phải thừa nhận ngay lần đầu gặp, tôi đã si mê nhan sắc của em. Tôi tìm mọi cách theo đuổi, mà mọi người biết rồi đấy, gái đẹp thường kiêu. Em càng kiêu, tôi càng hứng thú và quyết tâm chinh phục. Cuối cùng, tôi cũng cưới được em sau 2 năm theo đuổi miệt mài.

Nhưng kết hôn rồi tôi mới nhận ra, ngoài đẹp ra, vợ tôi chẳng còn chỗ nào tốt.

Nếu được lựa chọn lại, tôi tuyệt đối không lấy vợ đẹp nữa! - Ảnh 1.

Vợ tôi đẹp, từ thời học sinh em đã được mệnh danh là hoa khôi, hoa hậu giảng đường. (Ảnh minh họa)

Em không nấu ăn vì sợ hỏng bàn tay ngọc ngà. Mỗi khi lau dọn nhà cửa, em đều bắt tôi phải đi giặt khăn, còn em chỉ dùng tay lau qua loa cái bàn ăn hoặc cầu thang. Em cũng không chịu sinh con vì sợ đau lưng, mất dáng.

Việc duy nhất vợ tôi làm tốt là trang điểm và tập gym. Mồ hôi rơi trên sàn tập thì em vui vẻ sung sướng, còn mồ hôi rơi khi hỏng điều hòa ở nhà hoặc khi phải dọn dẹp thì em than vãn kêu ca cả ngày.

Mỗi khi ra ngoài như đi dự tiệc công ty, đi đám cưới, đi về thăm quê nội quê ngoại, đi chơi với bạn bè… tôi vô cùng tự hào về vợ. Ai cũng phải ngưỡng mộ tôi xấu, lùn mà lại cưới được cô vợ đẹp như hoa hậu. Nhưng về đến nhà, nhìn vợ ngồi vắt chân trên sô pha, đến nước cam cũng không tự làm được để uống, thì tôi thấy dường như tôi đã lấy phải "hoàng hậu" chứ không phải "hoa hậu" nữa.

Nếu được lựa chọn lại, tôi tuyệt đối không lấy vợ đẹp nữa! - Ảnh 2.

Có phải tôi đang quá tham lam, đòi hỏi quá nhiều không hả mọi người? (Ảnh minh họa)

Có thể em cho rằng vì tôi xấu, lấy được em là phúc phận, nên em mặc quyền sai khiến, khinh thường tôi. Nhưng là một người đàn ông, dù yêu thích cái đẹp đến đâu, thì cũng sẽ cảm thấy chán nản khi vợ không hiểu, không quan tâm, không biết chiều chuộng chồng.

Có phải tôi đang quá tham lam, đòi hỏi quá nhiều không hả mọi người? Có phải chỉ cần có sắc đẹp là có đủ quyền không? Tôi “sáng mắt” ra rồi! Nếu cho tôi chọn lựa lại, chắc chắn tôi sẽ tìm người nhan sắc trung bình nhưng khéo léo hiểu chuyện, nội trợ tốt, biết chăm lo nhà cửa chồng con, chứ tôi tuyệt đối không cưới vợ đẹp nữa.

Theo Thời đại


vợ đẹp

Bình luận(5)
theo đuổi 2 năm mà không nhận ra thói quen, sở thích, phong cách sống của người ta, quyết tâm cưới vì nhan sắc thì cứ ôm cái nhan sắc ấy mà sống. Vợ anh quá phù hợp với tiêu chuẩn cưới của anh rồi còn than vãn gì. Ít nhất trước sau như một. Anh còn may chán, cái kiểu yêu và cưới chỉ vì nhan sắc như anh, nếu cưới phải 1 cô vợ "đẹp thẩm mỹ" về chỉ để ngắm chứ không dùng được thì mới xứng đáng =))
Tôn
30/11/2017 | 15:21
Ông đổi vợ cho tôi đi.
thuy
30/11/2017 | 14:06
ui em có quen ông anh có vợ phải nói xấu nhất quả đất ra đen, ăn đu đủ? đi đâu cũng không muốn cho vợ đi
Viet
28/11/2017 | 13:17
Đọc bài của bạn tôi rất tâm đắc, nếu được lần sau tôi sẽ lấy một cô vợ không cần xinh lắm để xem thế nào.
Ngân
28/11/2017 | 11:00
Thì ông cũng phải nhận bài học cho cái thói mê sắc của ông chứ. Phải trải nghiệm mới trưởng thành hiểu biết chứ ông.