Vợ "cấm vận" chỉ vì chuyện về quê ăn Tết

Vợ lấy lý do có nhà mới, không chịu về quê chồng ăn Tết. Tôi thì lại không muốn Tết để bố mẹ phải buồn vì nhớ con cháu…

Vợ lấy lý do có nhà mới, không chịu về quê chồng ăn Tết. Tôi thì lại không muốn Tết để bố mẹ phải buồn vì nhớ con cháu…

Tôi và vợ cưới nhau đến nay đã được 8 năm, trước đây, chúng tôi đều xa quê, làm ở thành phố. Trước đây đi ở trọ, nên cứ đến 28 Tết là vợ chồng, con cái dắt díu nhau về quê ăn Tết, hết bên nội rồi đến bên ngoại, mùng 4 Tết lại quay trở lại thành phố, nghỉ ngơi rồi đi làm. Vợ tôi cũng vài lần tỏ thái độ khó chịu, nhưng vì không có nhà cửa ổn định, nên cô ấy vẫn vui vẻ theo chồng về quê ăn Tết.

Tuy không phải người đảm đang, biết nấu ăn và khéo ăn khéo nói, nhưng với sự chân thành, thật thà, vợ cũng nhận được tình cảm của anh, chị em và bố mẹ chồng.

Mâu thuẫn bắt đầu tư khi chúng tôi mua được căn nhà thành phố từ hồi đầu năm nay. Kể từ khi có nhà mới, cô ấy một mực đòi năm nay và cả những năm sau nữa sẽ không về quê mà ở lại đây ăn Tết. Mùng 1 về một tý rồi đến nhà bà ngoại rồi lại đi ra thành phố ở nhà mình, trông nhà, hoặc đi chơi đâu đó, tụ tập cùng bạn bè chứ không như mọi năm suốt ngày rúc vào bếp nấu nấu nướng nướng phục vụ họ hàng nhà chồng nữa.

Tôi thì nhất quyết là không đồng ý rồi, vì dù sao bố mẹ tôi ở quê cũng chỉ có mình tôi là con trai, có mình cô ấy là con dâu và con tôi là cháu nội. Con gái, con rể Tết có thể không về, nhưng con trai và con dâu thì không thể không về ăn Tết cùng bố mẹ được. Bố mẹ tôi đã già yếu, cả năm ở một mình, cũng chỉ mong 3 ngày Tết để con cháu về quây quần mà lại không về thì sao mà được.

Phân tích đủ lý lẽ, nhưng vợ vẫn khăng khăng năm nay không về quê ăn Tết, có thể sang năm sẽ lại về nhưng năm nay là năm đầu tiên có nhà mới thì nhất định không về, ở lại cúng giao thừa, bày biện mâm ngũ quả cho cửa nhà ấm cùng, làm ăn may mắn.

Cả tháng nay, vợ giận tôi không nói chuyện, cũng không cho tôi động vào người. Vợ còn điện thoại về cho bố mẹ tôi để nói rõ quan điểm, bố mẹ tôi lại điện thoại cho tôi nói không muốn như vậy và yêu cầu tôi phải đưa vợ con về, còn anh em, họ hàng nhìn vào.

Bây giờ tôi đứng giữa bố mẹ và vợ, chẳng biết phải làm thế nào để vẹn cả đôi đường. Được lòng vợ mà không mất lòng bố mẹ và ngược lại.

Theo Đất Việt

chuyện ấy

ngày Tết

cấm vận


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.