Anh rể cho 200 triệu sửa nhà, đến chơi mở tủ lạnh nhà chị gái mà tôi sững sờ

Khi tôi và mẹ tới chơi, chị gái ở trong phòng ngủ nói chuyện điện thoại với bạn, anh rể đi vắng. Khát nước nên tôi đi tìm nước cho hai mẹ con. Để rồi đến khi mở tủ lạnh nhà chị mà tôi không khỏi sững sờ.

Nhà tôi có hai chị em gái, chị tôi đã kết hôn rồi còn tôi ra trường đi làm nhưng vẫn độc thân. Chị tôi lấy được anh rể rất có điều kiện. Anh có nhà riêng, có ô tô, điều kiện rất tốt còn cưng chiều chị tôi nhất mực.

Sau khi kết hôn, lần nào về chơi anh cũng mua rất nhiều quà cáp biếu bố mẹ vợ. Đi công tác về, anh chưa bao giờ quên quà cho bố mẹ tôi. Ông bà mừng rỡ và tự hào về con rể có hiếu lắm. Bố mẹ thường xuyên bảo tôi cố gắng chọn chồng như anh rể thì sẽ được hưởng phúc giống chị gái. 

Anh rể cho 200 triệu sửa nhà, đến chơi mở tủ lạnh nhà chị gái mà tôi sững sờ-1

Sau khi kết hôn, lần nào về chơi anh cũng mua rất nhiều quà cáp biếu bố mẹ vợ. Ảnh minh họa

Đợt vừa rồi ông bà muốn sửa nhà, căn nhà đang ở đã cũ, trời mưa to bị ngấm nước nhiều chỗ. Anh rể biết tin, không suy nghĩ nhiều tuyên bố sẽ cho bố mẹ tôi 200 triệu. Khỏi phải nói ông bà vui mừng phấn khởi thế nào. 200 triệu anh rể cho, ông bà thừa sức sửa nhà mà không cần phải bỏ thêm tiền nữa. Có được cậu con rể quý hóa như thế, ông bà đúng là tuổi già được hưởng phúc rồi!

Hôm vừa rồi mẹ tôi làm được mẻ bánh giò ngon nên rủ tôi đến nhà chị gái chơi, tiện thể mang cho anh chị. Thú thật dù nhà anh chị không xa nhà tôi lắm, cách có 6 cây số thôi nhưng chúng tôi cũng ít đến thăm. Bản thân tôi thì bận rộn công việc, bố mẹ luôn nghĩ con rể là khách, vẫn có chút giữ kẽ nên không thường xuyên tới nhà.

Khi tôi và mẹ tớ chơi, chị gái ở trong phòng ngủ nói chuyện điện thoại với bạn, anh rể đi vắng. Khát nước nên tôi đi tìm nước cho hai mẹ con. Để rồi đến khi mở tủ lạnh nhà chị mà tôi không khỏi sững sờ. 

Thói quen chi tiêu và mức sống của một gia đình được thể hiện rõ nét nhất trong tủ lạnh. Gia đình khá giả, tủ lạnh cũng sẽ chật ních đồ ăn thức uống. Vậy mà nhà chị gái tôi mang tiếng anh rể giàu có nhưng dưới ngăn mát chẳng có gì ngoài 1 túi lạc  to tướng cỡ phải mấy cân. Thêm vài mớ rau xanh đã héo úa. 

Trên ngăn đá có nhiều đồ ăn chín cấp đông, đều là những món ngon. Thật khó hiểu khi mà đồ tươi sống không có nhưng lại có nhiều thực phẩm chín đóng đá.

Vừa hay chị gái đi xuống, thấy tôi ngẩn người nhìn tủ lạnh nhà chị. Chị thở dài bước đến đóng cửa tủ lạnh lại rồi bảo tôi đừng nói gì cả. 

Sau hôm đó ra về, tôi và chị có nói chuyện riêng thì tôi mới bàng hoàng được biết cuộc sống thật sự của chị với anh rể. Anh rể tôi đi đâu ăn uống cũng sẽ vơ vét đồ ăn thừa mang về, cất lên ngăn đá để hai vợ chồng ăn dần. Rau dưa anh toàn ra chợ lúc gần trưa mua cho rẻ nhưng tất nhiên sẽ là rau cũ, rau héo. 

Những khi không vơ vét được đồ ăn thừa mang về, vừng lạc chính là món ăn quen thuộc và ưa thích của nhà chị. Hiếm lắm anh mới để vợ đi chợ mua đồ tươi ngon. Mỗi lần anh rể đi ăn hàng gói thức ăn mang về, đều nói là về cho chó để oai sĩ với người khác. Thực chất là về vợ chồng anh chị ăn dần, bù lại số tiền anh vung ra phông bạt với xã hội.

Anh rể cho 200 triệu sửa nhà, đến chơi mở tủ lạnh nhà chị gái mà tôi sững sờ-2

Chị bảo giờ mà ly hôn thì bố mẹ biết giấu mặt vào đâu. Ảnh minh họa

Chuyện ăn uống đã vậy, chi tiêu các khoản anh cũng vô cùng keo kiệt và bủn xỉn. Khổ nỗi anh rể lại là người thích sĩ diện. Anh bỏ tiền ra mua mặt mũi, vung tiền để được người khác ca tụng, ngợi khen. Thực chất đó không phải là con người thật của anh. Thậm chí anh còn từng tát vợ chỉ vì chị mua thịt bị đắt hơn bình thường.

Thật sự không thể tưởng tượng nổi, đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra. Tôi hỏi chị gái tại sao phải tiếp tục sống với con người như thế. Chị bảo giờ mà ly hôn thì bố mẹ biết giấu mặt vào đâu. Thiên hạ sẽ thi nhau cười vào mặt ông bà, khi trước ông bà tự hào về con rể bao nhiêu, giờ chuyện vỡ lở ra thì sẽ càng muối mặt bấy nhiêu. 

Tôi thương chị gái quá, phải làm sao để chị thoát khỏi cảnh sống ngột ngạt này?Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn


anh rể


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.