Anh rể tháng nào cũng biếu bố mẹ vợ 5 triệu dưỡng già, nhưng hành động của anh lúc bố lâm chung khiến cả nhà tôi ghê tởm

Bất bình, ghê tởm trước hành động của anh Minh, tôi cười nhạt và đã đoán trước được điều này. Tôi đâu có nói sai, anh làm gì cũng có mục đích cả mà.

Bố tôi là trưởng họ nhưng ông lại không sinh được con trai nối dõi. Đẻ được 2 đứa con gái, bố mẹ tôi bị cho là mang tội bất hiếu với tổ tiên, phải nhường lại mảnh đất của ông bà cho chú út ở, thờ tự vì nhà chú đẻ được tận 4 người con trai. Bị mọi người chê cười, dè bỉu không biết đẻ, vậy mà bố tôi vẫn thờ ơ, luôn tự hào về 2 cô con gái rượu của mình.

Với bố mẹ tôi, trai gái không quan trọng. Bố chỉ mong chúng tôi khôn lớn, hạnh phúc, hiếu thảo là được. Cũng may 2 chị em tôi đều thành đạt, có công ăn việc làm ổn định, lấy chồng tử tế không khiến bố mẹ lo lắng. Tôi và chị gái đều lấy chồng tỉnh khác nhưng lập nghiệp và sinh sống trên Hà Nội. Phải tích cóp tiền mua nhà, chúng tôi cũng chẳng dư giả gì, thay vào đó 2 vợ chồng phải ăn tiêu dè dặt từng tý một. 

Anh rể tháng nào cũng biếu bố mẹ vợ 5 triệu dưỡng già, nhưng hành động của anh lúc bố lâm chung khiến cả nhà tôi ghê tởm-1(Ảnh minh họa)

Khác với tôi, vợ chồng chị Tâm - chị gái tôi lại có điều kiện hơn. Anh chị đã mua được căn hộ nhỏ ở ngoại thành. Ba năm trở lại đây, vợ chồng anh chị bảo nhau biếu bố mẹ vợ mỗi tháng 5 triệu để dưỡng già. Anh Minh - anh rể bảo đáng lẽ trách nhiệm lo cho bố phải thuộc về anh chị, nhưng ông bà không muốn lên thành phố ở, anh gửi chút tiền về để 2 ông bà dưỡng già, thoải mái chi tiêu.

Cười khẩy trước lòng tốt của anh rể, tôi chẳng nghĩ đó đơn giản là lòng hiếu thảo, thương bố mẹ vợ. Anh Minh là người tính toán, chi li từng tý một. Anh không bao giờ bỏ tiền ra mà không thu được thứ gì. Tôi không thích bố mẹ nhận tiền từ con rể, tôi sợ anh đang thôn tính, âm mưu chiếm tài sản của bố mẹ vợ. Anh chỉ là đang "thả con săn sắt, bắt con cá rô" thôi, tôi còn lạ gì kiểu người như anh.

Được con rể nịnh, bố mẹ tôi quý anh Minh ra mặt, lúc nào cũng bảo tôi bớt khó tính, ác cảm về anh chị đi. Nhưng tôi không thể không nghĩ được. Cho đến ngày bố tôi bị tai biến nằm viện, ông yếu lắm. Chúng tôi xác định bố sẽ ra đi nên chuẩn bị tâm lý. Lúc hấp hối, bố gọi riêng anh Minh vào căn dặn điều gì đó. Anh trở ra, tay cầm tờ di chúc bố đã chuẩn bị từ trước.

Bố để lại ngôi nhà này cho vợ chồng chị Tâm, còn tôi chỉ được cuốn sổ tiết kiệm 50 triệu. Bất bình trước hành động của anh Minh, tôi cười nhạt và đã đoán trước được điều này. Tôi đâu có nói sai, anh mỗi tháng bỏ ra 5 triệu để thu về căn nhà có giá trị hơn 2 tỷ kia. Cố nhịn để lo tang lễ cho bố xong, tôi đặt vấn đề đòi chia đôi gia sản với chị gái.

Mẹ tôi mặt buồn rười rượi cấm chúng tôi tranh giành tài sản, bà vẫn còn sống, bà không cho các con làm điều đó. Anh rể khuyên mẹ bình tĩnh rồi bảo: "Lúc bố lâm chung có dặn anh hết 100 ngày ông sẽ đón mẹ lên ở cùng vợ chồng anh để tiện chăm sóc. Ông để lại căn nhà này bố để lại cho anh nhưng mẹ ạ, con xin phép từ chối nhận. Nhà này mẹ cứ giữ làm nơi thờ tự, phận làm con chúng con sẽ chăm sóc chu đáo cho mẹ".

Anh rể tháng nào cũng biếu bố mẹ vợ 5 triệu dưỡng già, nhưng hành động của anh lúc bố lâm chung khiến cả nhà tôi ghê tởm-2(Ảnh minh họa)

Choáng váng trước lời anh rể nói, tôi không biết anh ta đang diễn kịch với mẹ hay gì. Tôi đòi giữ sổ đỏ nhà cùng với tiền tiết kiệm thì mẹ bực lên: "Lúc nào con cũng nghĩ đến tiền, thử hỏi từ lúc lấy chồng, con đã 1 lời hỏi thăm bố mẹ, về với ông bà già này chưa? Ngược lại anh rể con thì khác, nó không phải con đẻ mà còn hiếu thảo, tốt hơn cả con. Đừng sống vì đồng tiền như thế. Bố mẹ buồn về cách hành xử, suy nghĩ của con lắm".

Bây giờ mẹ cũng đứng về phe anh rể, quát mắng tôi như vậy. Đúng là từ lúc lấy chồng tôi chưa biếu bố mẹ được thứ gì, tôi ít về quê, ít hỏi thăm vì bận chồng con, kiếm tiền chứ có rảnh rang, thư thả đâu chứ. Tôi cũng là con mẹ, mẹ không bênh, không trao tài sản cho tôi lại để con rể có hết mọi thứ. Tôi thực sự không hiểu bà nghĩ gì nữa.

Vợ chồng anh Minh xin mẹ đừng giận tôi, thông cảm cho tôi. Nhưng tôi thì cho rằng đó là sự giả tạo, tôi không tin anh ấy, tất cả việc anh Minh làm là có mục đích. Tôi phải làm thế nào để cuốn sổ đỏ và 50 triệu của bố mẹ không rơi vào tay người ngoài không?

(Xin giấu tên)

Theo Vietnamnet


anh rể


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.