Trong bữa cơm mừng sinh nhật mẹ chồng thì anh trai gọi điện báo mẹ đẻ nguy kịch, tôi đòi về thì chồng bảo “đừng làm quá lên”

Cái gì cũng phải có giới hạn. Trong khi em luôn sống vì nhà chồng thì mọi người lại xét nét và không tạo điều kiện cho em về thăm mẹ đẻ.

Đôi lúc em có cảm giác mình quá hiền lành. 3 năm đi lấy chồng, em chưa bao giờ làm trái ý chồng và gia đình nhà anh. Em luôn sống với đúng lương tâm của mình. Bởi ngay từ khi em bước chân về nhà chồng, bố mẹ đã dạy tam tòng tứ đức.

Mẹ chồng em là người khó tính, lại rất cầu toàn. Những ngày đầu làm dâu, em liên tục bị bà để ý, soi mói từ những việc rất nhỏ. Mỗi lần em nấu ăn, mẹ chồng lại đứng kè kè bên cạnh xét nét.

Mặc dù vậy, chồng em vốn được bố mẹ bao bọc từ nhỏ nên anh rất tôn thờ mẹ. Anh khá thương yêu và chiều chuộng em. Nhưng những vấn đề liên quan đến mẹ, anh đều ở phía trung lập. Thậm chí còn về cùng phe với mẹ, để vợ phải cô độc.

Bình thường em là người nhường nhịn nên anh và mẹ càng ngày càng lấn tới. Nửa năm nay, mẹ em bị phát bệnh, sức khỏe giảm sút rất nhiều. Em mang tiếng là con gái, lại sống gần nhà. Vậy mà số lần sang thăm mẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bởi mỗi lần em về, mẹ chồng lại mặt nặng mày nhẹ, khó chịu với con dâu. Bố mẹ em biết chuyện nên khuyên nhủ, nói có việc gấp hãy sang, dù sao anh trai em cũng đang sống cùng ông bà.

Trong bữa cơm mừng sinh nhật mẹ chồng thì anh trai gọi điện báo mẹ đẻ nguy kịch, tôi đòi về thì chồng bảo đừng làm quá lên”-1

Không thể chịu đựng được tiếp, em vào bếp xin phép mẹ chồng rồi lên xe ra về. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy là sinh nhật mẹ chồng em. Đợt này gia đình em hạn chế tiếp xúc với người ngoài nên chỉ có hai vợ chồng tổ chức tại nhà cho bà. Khi chuẩn bị mang đồ lên ăn thì em nhận được điện thoại của anh trai. Anh nói bệnh của mẹ đột ngột trở nặng. Anh đang gọi bác sĩ đến nhà để khám.

Nghe điện thoại xong, em đứng ngồi không yên nên đã nói với chồng để về nhà. Lúc đầu chồng em cũng đồng ý để vợ về. Nhưng sau khi nói chuyện với mẹ, anh quay ra nói với em: "Đừng làm quá lên. Ăn xong bữa cơm sinh nhật mẹ rồi về. Đằng nào cũng sắp ăn cơm rồi, em mà về bây giờ mẹ sẽ buồn đấy".

Em quá bất ngờ và phẫn nộ. Đáng lẽ lúc ấy, chồng em cũng phải sốt sắng về cùng vợ chứ. Không thể chịu đựng được tiếp, em vào bếp xin phép mẹ chồng rồi lên xe ra về.

Sau khi được bác sĩ thăm khám, sức khỏe của mẹ em đã có tiến triển tốt. Chồng em chẳng vui thì thôi, còn nói em chỉ thích làm quá lên, khiến bữa tiệc sinh nhật của mẹ anh mất ý nghĩa. Em giận chồng nên hôm nay vẫn chưa về nhà các chị ạ. Bố mẹ thì sợ lớn chuyện nên cứ giục em về. Theo các chị, khi về em nên nói gì để mẹ chồng không làm khó được mình?

(Xin giấu tên)

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/trong-bua-com-mung-sinh-nhat-me-chong-thi-anh-trai-goi-dien-bao-me-de-nguy-kich-toi-doi-ve-thi-chong-bao-dung-lam-qua-len-2220202540454979.htm

Chồng vô tâm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.