Bác sĩ báo tin sốc trước khi cưới, tôi nên giấu hay nói thật với bạn trai?

Sau khi cầm tờ kết quả trên tay, tôi đã suy nghĩ và đắn đo rất nhiều. Tôi muốn nói thật nhưng mẹ tôi lại khuyên nên giấu kín.

Tôi và anh yêu nhau đã được 3 năm, từng "nếm trái cấm". Tuy nhiên, cả hai xác định sẽ có bầu sau khi cưới nên dùng biện pháp an toàn.

Mặc dù tôi mới 25 tuổi, bố mẹ muốn cưới sớm vì mong có cháu bế. Bố mẹ tôi sinh con muộn, chờ mãi mới đến lúc hai chị em gái đến tuổi lấy chồng.

Chị tôi cưới năm ngoái, không kế hoạch nhưng vẫn chưa có bầu. Sau khi đi thăm khám, bác sĩ nói hai vợ chồng có vấn đề nên khó có con phải mất một năm chạy chữa. Đến nay, anh chị đang uống thuốc nên chuyện mang bầu là chưa thể.

Cho nên áp lực từ bố mẹ lại dồn lên vai tôi. Bạn trai muốn cưới sớm vì yêu nhau 3 năm là đủ để hiểu và mong muốn xây dựng hạnh phúc lâu dài. Gia đình bạn trai mong mỏi chúng tôi có bầu trước khi cưới nhưng hai đứa quyết định không.

Chúng tôi muốn tận hưởng cảm giác của vợ chồng son, đi trăng mật, tranh thủ khám phá một số nơi trước khi trở thành bố mẹ. Vì nhìn bạn bè vất vả sau khi sinh con, tôi cảm giác hơi lo lắng.

Bạn trai động viên nhiều nhưng tôi biết người phụ nữ sinh con sẽ mang không ít nỗi lo và trách nhiệm hơn khi còn độc thân. Cho nên vợ chồng tranh thủ rảnh rỗi được ngày nào hay ngày đó.

Dịp Tết vừa qua, gia đình bạn trai đến gặp bố mẹ tôi về chuyện cưới xin. Hai bên gia đình nhất trí sẽ tổ chức vào dịp hè tới, ngày cụ thể sẽ ấn định sau.

Nhìn chị gái tôi khó có con, đôi lúc tôi cảm thấy lo lắng vì không biết số phận của bản thân có may mắn hơn không. Chuyện vô sinh, hiếm muộn không phải là ít, nếu không phát hiện sớm, sau này chạy chữa rất vất vả.

Bác sĩ báo tin sốc trước khi cưới, tôi nên giấu hay nói thật với bạn trai?-1

Tôi không nói với bạn trai mà lặng lẽ đi khám. Lúc nhận kết quả, bác sĩ nói có vấn đề bất thường ở buồng trứng. Tôi khá sốc vì không có biểu hiện gì ra bên ngoài nên không hề biết. Bác sĩ nói, với bất thường này sẽ khó có thai, cần chữa và điều trị một thời gian, sau đó mới hy vọng có thể mang bầu.

Cầm tờ kết quả trên tay, tôi gần như chết lặng. Hy vọng vẫn còn đó nhưng quá trình chạy chữa liên quan đến sinh sản không đơn giản. Trong khi đó, ngày cưới sẽ sớm được ấn định. Nếu tôi nói ra điều này, liệu bạn trai có thay đổi, áp lực bố mẹ anh với tình yêu của chúng tôi ra sao?

Quá trình chữa bệnh không thể ngày một ngày hai nên tôi không muốn nói kết quả với anh. Mẹ tôi khuyên giữ bí mật, đợi đến lúc hoàn tất đám cưới, nói ra cũng chưa muộn.

Mẹ tôi cho rằng, nếu nói ra, con gái là người thiệt hơn. Sau khi cưới, hai đứa sẽ xem như "chuyện đã rồi". Tôi day dứt trong lòng vì không nói thật sẽ mang cảm giác lừa dối bạn trai.

Trong trường hợp nói ra sự thật, có thể tôi sẽ mất tất cả. Tôi sợ mất đi tình yêu đã nuôi dưỡng suốt 3 năm qua và ngại bắt đầu một tình yêu mới nếu chia tay. Gia đình bạn trai có điều kiện kinh tế, sau này tôi không phải lo về tiền bạc. Nếu không cưới được anh, tôi thật khó tìm được một gia đình như vậy.

Tôi đang không biết nên nói thật với anh hay giữ bí mật này cho riêng mình. Tôi thật sự phân vân, mong muốn nhận được lời khuyên của mọi người. 

 

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/bac-si-bao-tin-soc-truoc-khi-cuoi-toi-nen-giau-hay-noi-that-voi-ban-trai-20240226110253391.htm

tình yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.