Bạn trai hỏi vay 3 tỷ, mẹ tôi đồng ý giúp với một điều kiện, không ngờ lại đẩy tôi vào tình thế khó xử

Anh bảo không cần gia đình tôi giúp nữa, tự anh sẽ xoay xở. Suốt buổi đêm chúng tôi nằm quay lưng vào nhau.

Doanh là bạn trai tôi, có công ty riêng, cả tháng nay không có việc làm, nhân lúc rảnh rỗi anh đưa tôi về quê ra mắt gia đình. Vì muốn được hít thở không khí nông thôn nên tôi đã ở lại chơi vài ngày. Suốt những ngày ở đó, chúng tôi chỉ quanh quẩn trong nhà, nhiều lúc tôi muốn được ra đường đi dạo nhưng bạn trai không thích nên đành chịu.

Mấy hôm nay, ngày nào cũng có người gọi cổng, tôi định ra mở nhưng bác gái bảo chắc họ lại xin xỏ tiền ủng hộ nên không tiếp. Sau đó Doanh lại kéo tôi vào phòng ngay và tôi cũng nhanh chóng quên mọi chuyện.

Chiều hôm kia, tôi đang nấu ăn dưới bếp, nghe tiếng cãi vã nhau ở phía ngoài, tôi vội chạy ra xem. Doanh và bố mẹ anh ấy đang xua đuổi quát tháo một người phụ nữ khoảng hơn 60 tuổi.

Trong tiếng hỗn loạn đó, tôi nghe được đoạn người kia đòi 2 cây vàng. Doanh có công ty riêng, chuyện làm ăn rất tốt, sao lại mắc nợ được?

Buổi đêm, khi nằm bên cạnh Doanh, tôi đã hỏi về sự việc giằng co nhau ở ngoài cổng. Biết không thể giấu được nữa, anh đã nói thật, rằng chuyện kinh doanh của công ty đang gặp khó khăn. Bố mẹ đã vay mượn tiền cho anh ấy mở công ty, hiện thu nhập công ty không có, tiền lãi không trả được, mọi người lần lượt đến đòi lãi.

Anh bảo công ty đang cần 3 tỷ để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này. Anh nắm chặt tay tôi và cầu xin hãy giúp đỡ. Tôi là con nhà giàu, bố mẹ tôi là những người thành đạt, số tiền đó không khó khăn gì. Tôi tin bố mẹ sẵn sàng cho nếu tôi hỏi xin tiền.

Ngay lập tức tôi gọi điện cho mẹ để hỏi mượn, mẹ bảo sẵn sàng giúp đỡ Doanh vượt qua khó khăn nhưng với một điều kiện là phải cho tôi 50% phần trăm cổ phần của công ty. Bởi mẹ sợ tôi bị lừa.

Tôi thuật lại những lời mẹ nói cho Doanh nghe, anh bảo nếu gia đình tôi tốt thì sẽ giúp con rể tương lai vô điều kiện, chứ không trục lợi khi người ta gặp khó khăn như thế. Anh bảo không cần gia đình tôi giúp nữa, tự anh sẽ xoay xở. Suốt buổi đêm chúng tôi nằm quay lưng vào nhau.

Nhìn bạn trai buồn vì chuyện công ty, tôi không đành lòng. Theo mọi người tôi có nên thuyết phục bố mẹ mình giúp đỡ anh vượt qua giai đoạn khủng hoảng này không?

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ban-trai-hoi-vay-3-ty-me-toi-dong-y-giup-voi-mot-dieu-kien-khong-ngo-lai-day-toi-vao-tinh-the-kho-xu-22202262235652379.htm

bạn trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.