Bằng bát cơm khét, mẹ đã thành công trong việc lừa tôi để chính tay tôi đuổi vợ đi

Bình luận7

Đến tận bây giờ, tôi vẫn không nghĩ mẹ mình lại ghét con dâu đến vậy.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn không nghĩ mẹ mình lại ghét con dâu đến vậy.

Mẹ tôi ngày xưa ở với bà nội rất khổ sở. Bà nội tôi bảo thủ, đanh đá, chua ngoa. Từng lời mẹ tôi nói ra đều bị bà ghim giữ trong lòng. Những trận cãi vã không hồi kết chỉ thật sự dừng lại khi bà nội tôi nằm liệt giường. Mẹ tôi lại làm tròn trách nhiệm của một người con dâu. Khi đó, tôi mới thấy được chút bình yên.

Lúc lâm chung, bà nội trăn trối với tôi rằng: “Mẹ tôi không hiền như tôi nghĩ”. Tôi ghét bà nội vì câu nói đó. Tôi nghĩ bà sắp chết mà còn định gieo ác tâm vào đầu một đứa trẻ 14 tuổi như tôi. Nhưng tôi lại nhớ câu nói đó tới tận bây giờ.

28 tuổi tôi quyết định lấy vợ. Ngày dẫn em về ra mắt, mẹ tôi lầm lì không ưa. Bà chê vợ tôi thấp lùn, da dẻ đen đủi nhìn không ra dáng tiểu thư. Bà muốn tôi phải kiếm một cô vợ giàu có để có thể nương nhờ. Tôi cười giải thích rằng: vẻ đẹp bên ngoài có thể thay đổi nhưng vẻ đẹp trong tâm hồn mới là vĩnh cữu.

Sau khi thuyết phục tôi không được, mẹ có vẻ nhẫn nhịn đồng ý để tôi lấy em làm vợ. Sau này khi xem lại album ảnh cưới, tôi gần như không thấy mẹ mình nở một nụ cười nào. Mẹ đứng theo kiểu bất cần, khuôn mặt nhăn nhó. Tôi còn nghe một số người kể lại việc vợ tôi bị mẹ mắng ngay trong phía sau cánh gà. Nhưng tôi hỏi vợ thì cô ấy cười xòa bảo người ta đặt điều. Chính miệng vợ tôi nói thế thì tôi còn nghi ngờ gì nữa.

Bằng bát cơm khét, mẹ đã thành công trong việc lừa tôi để chính tay tôi đuổi vợ đi - Ảnh 1.

Mẹ tôi vì không muốn vợ chồng tôi lục đục nên cố giấu. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống hôn nhân ban đầu của chúng tôi khá êm ấm. Vợ tôi đi làm về lại vào bếp giúp mẹ nấu nướng. Nhìn hai mẹ con tíu tít nói chuyện, tôi lại thấy ấm lòng. Dần dần tôi tin rằng mẹ mình đã thật sự yêu mến vợ tôi. Bà luôn nói tôi phải nhường nhịn vợ, thương yêu vợ. Tôi đi nhậu, bà lại gọi tôi về sớm để vợ khỏi buồn.

Nên khi biết được vợ mình đối xử không tốt với mẹ, tôi đã phát điên lên. Hôm ấy, mẹ đổ bệnh. Vợ tôi đi làm chưa về. Bà bảo tôi xuống bếp lấy cho bà ít cơm, sáng giờ bà chưa ăn gì nên hạ huyết áp. Tôi xuống mở nồi và tá hỏa phát hiện nồi cơm nguội, cháy đen.

Tôi lên hỏi, mẹ nói ngày nào vợ tôi cũng cho bà ăn cơm như thế cả. Sáng vợ tôi lấy cơm thừa buổi tối rồi hâm lại cho bà ăn. Có hôm hâm kĩ quá nên cơm cháy khét cả. Mà vợ tôi giấu gạo ở đâu bà không biết nên không thể lấy gạo nấu cơm khác được. Mẹ sợ vợ chồng tôi lục đục nên mới cố giấu giếm đi cho đến khi không chịu được nữa.

Tôi tức điên lên và gọi vợ về ngay lập tức. Vợ tôi về, thấy mẹ nằm đắp chăn thì chạy vào hỏi han. Trong cơn giận, tôi lôi em ra, tát em hai cái và đuổi em đi. Mẹ tôi vẫn cố ngồi dậy can tôi. Mẹ còn nói đỡ cho vợ tôi. Chứng kiến cảnh đó, tôi càng sôi máu lên. Mẹ tôi đối với em tốt, thương em như thế. Vậy mà em lại đối xử với mẹ tôi tàn nhẫn thế. Vì thế tôi đuổi vợ đi một cách dứt khoát.

Vợ tôi đi. Căn nhà trống vắng đến kì lạ. Em không hỏi lí do, không giải thích chỉ lặng lẽ thu dọn quần áo trong nước mắt và rời đi.

Bằng bát cơm khét, mẹ đã thành công trong việc lừa tôi để chính tay tôi đuổi vợ đi - Ảnh 2.

Tôi hối hận quá, phải làm sao để vợ tôi quay lại đây? (Ảnh minh họa)

Chiều hôm sau, tôi về nhà và bất ngờ thấy mẹ lôi bao gạo trong gầm giường ra nấu cơm. Tôi càng ngạc nhiên hơn thấy mẹ đã khỏe mạnh trở lại như chưa từng đổ bệnh.

Tối, vì thiếu hơi vợ nên tôi trằn trọc không sao ngủ được. Khoảng nửa đêm, tôi bỗng nghe tiếng thì thầm như ai đó đang nói chuyện. Sợ nhà có trộm, tôi lén đi xuống thì nghe tiếng mẹ đang nói chuyện với ai đó.

Cố gắng nghe hết câu chuyện, tôi bàng hoàng nhận ra tôi đã bị chính mẹ mình lừa. Mẹ tôi kể với dì tôi rằng bà đã đuổi được vợ tôi đi chỉ bằng một bát cơm cháy. Bà nói từ giờ bà có thể ngẩng mặt với thiên hạ mà không phải xấu hổ vì cô con dâu nghèo mà xấu nữa. Bà sẽ làm mai mối cho tôi một đám khác tốt hơn...

Bước chân lên lầu, đầu óc tôi trống rỗng. Tôi chỉ muốn phát điên lên thôi. Mẹ tôi đã giáng cho tôi một cú đòn hiểm ác quá. Giờ vợ tôi bỏ đi đồng nghĩa với việc em không quay lại nữa. Thái độ hôm ấy của em hình như em đã chịu đựng mẹ tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy có lỗi với vợ quá, làm sao để chuộc lỗi được đây? Chỉ cần vợ quay về, tôi và cô ấy sẽ thuê nhà sống riêng, để mẹ tôi ở lại căn nhà này.

Theo Helino


mẹ chồng nàng dâu

cuộc sống hôn nhân

mẹ và vợ

Bình luận(7)
Làm gì có chuyện quay về!
minhtam
27/01/2018 | 10:04
Chúc mừng vợ bạn đã được giải thoát! Sống với một người mẹ chồng nham hiểm và một người chồng thiếu suy nghĩ vợ bạn sẽ khổ! Muốn vợ bạn quay về thì tự bạn phải thay đổi. Trước hết nên xin lỗi vợ, dùng thời gian chứng tỏ sự ăn năn của bạn, nếu vợ bạn đồng ý thả thứ hãy đối xử tốt với cô ấy, nếu có điều kiện thì nên ở riêng, vẫn chăm sóc mẹ chu đáo bạn nhé.
Đồ nhu nhược! Mẹ thì xảo trá! Tội cho cô vợ
Mai sen
24/01/2018 | 22:25
Một người đàn ông nhu nhược
Hoa Nguyen
23/01/2018 | 13:59
Bạn đi gặp và xin lỗi vợ của bạn càng sớm càng tốt. Nếu có thể thì bạn cứ giơ mặt ra để cô ấy tát vào mặt bạn hàng trăm cái vì cái tội bạn vừa ngu vừa ngốc là được. Vợ chồng bạn chắc là sẽ hạnh phúc 80 năm nữa vì cả hai đều giác ngộ ra cái hay dở ở đời này rồi.