Bàng hoàng với yêu cầu của anh hàng xóm khi cho tôi vay số tiền lớn

Không biết phải vay tiền ở đâu trong lúc cấp bách, tôi bỗng nhớ đến anh hàng xóm sát vách nhà mình.

Tôi sống cùng mẹ trong một căn nhà nhỏ ở miền quê. Vì không có bố, mẹ lại thường xuyên đau bệnh nên tốt nghiệp cấp 3 xong, tôi không đủ điều kiện học tiếp đại học. Tôi xin làm công nhân cho một xí nghiệp cách nhà 7km, sáng đi chiều về. Mức lương không quá cao nhưng cũng ổn định, đủ để tôi lo cho cuộc sống của 2 mẹ con. Hàng tháng, tôi tằn tiện, tích cóp được 1-2 triệu, gửi tiết kiệm online, phòng khi mẹ đau bệnh còn có tiền chạy chữa.

Bàng hoàng với yêu cầu của anh hàng xóm khi cho tôi vay số tiền lớn-1

Tháng trước, mẹ tôi bị ngất xỉu và được anh hàng xóm đưa vào bệnh viện giúp. Anh ấy tên Bảo, làm cơ khí tại nhà riêng. Gia đình Bảo khá giả có tiếng trong vùng nhưng chỉ có mỗi anh ấy là con trai. Hơn 35 tuổi, sau một lần đổ vỡ hôn nhân thì Bảo không lấy vợ lần thứ 2. Bố mẹ anh ấy thường mai mối, giới thiệu người này người nọ mà anh ấy không chịu. Có lần, mẹ Bảo sang nhà tôi chơi, còn nửa đùa nửa thật bảo phải chi tôi đồng ý làm dâu nhà bà thì tốt biết mấy. Tôi chỉ cười cho qua chuyện.

Sau khi đưa mẹ tôi đến bệnh viện, Bảo gọi điện cho tôi. Nhận tin, tôi vội vã xin nghỉ làm để vào viện chăm mẹ. Nhận tin bà bị ung thư phổi mà nước mắt tôi trào ra. Bác sĩ khuyên tôi nên chuẩn bị một số tiền lớn để đưa mẹ vào bệnh viện tuyến cao hơn, chuyên điều trị ung thư. Nhưng toàn bộ tiền tiết kiệm của tôi còn chưa tới 30 triệu, lấy đâu ra một số tiền lớn như lời bác sĩ dặn dò.

Cùng đường, tôi bỗng nhớ đến câu nói của anh hàng xóm. Anh ấy bảo khi nào cần tiền thì cứ sang nhà, anh ấy sẵn lòng cho mẹ con tôi mượn mà không cần trả lãi.

Tôi bấm bụng gặp Bảo, hỏi vay anh 50 triệu để đưa mẹ lên thành phố chữa bệnh. Bảo đồng ý ngay, còn nói sẵn sàng cho tôi vay 100 triệu và đi cùng tôi để phụ tôi chăm mẹ. Chỉ cần tôi đồng ý một yêu cầu thôi.

Tôi ngờ ngợ trước câu nói úp mở của anh hàng xóm lớn hơn mình tận 12 tuổi. Bảo nói thương thầm tôi lâu rồi nhưng không dám mở lời. Phần vì tự ti bởi đã từng ly hôn, phần vì khoảng cách tuổi tác quá lớn nên anh ấy không dám mơ mộng tương lai với tôi. Chỉ cần tôi đồng ý, anh ấy sẽ nói bố mẹ đến ngỏ lời trước với mẹ tôi. Và anh ấy cũng sẽ chăm sóc mẹ tôi như mẹ ruột mình.

Tôi bàng hoàng với những gì anh hàng xóm nói. Tôi biết tình ý của anh ấy đối với mình lâu rồi nhưng cố tỏ ra không quan tâm. Giờ mẹ tôi đang cần một số tiền lớn để phẫu thuật, tôi có nên đặt cược hôn nhân để lấy số tiền cần thiết đó không? Liệu tôi có hạnh phúc khi mình không yêu anh ấy?

Theo Phụ nữ Việt Nam


hàng xóm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.