Bất ngờ trở về nhà sau chuyến công tác, tôi chết sững khi thấy cảnh tượng trong phòng ngủ lúc nửa đêm

Công việc hoàn thành trước tiến độ 3 ngày nên tôi về sớm, nào ngờ lại phải chứng kiến cảnh tượng khó tin.

Công việc hoàn thành trước tiến độ 3 ngày nên tôi về sớm, nào ngờ lại phải chứng kiến cảnh tượng khó tin.

Tôi và Dũng quen nhau từ ngày còn học đại học. Ngày đó tôi là cô nàng hội trưởng hội sinh viên năng động còn anh lại chỉ là một nam sinh vô cùng ít nói, nếu không muốn nói là trầm lặng nhất lớp. Bù vào đó, anh lại học rất giỏi, năm nào cũng được đủ loại học bổng của trường. 

Có thể nói chúng tôi ở 2 thái cực hoàn toàn đối lập nhau nên dù là bạn cùng lớp mà chẳng mấy khi nói chuyện với nhau. Thế nhưng trái đất vốn dĩ rất tròn, sau khi tốt nghiệp được 2 năm, tôi tình cờ lại về làm chung công ty với Dũng. Quen nhau từ trước nên chúng tôi nhanh chóng thân thiết với nhau hơn hẳn những đồng nghiệp khác.

Càng tiếp xúc nhiều, tôi càng phát hiện ra Dũng là một người vô cùng thú vị và cảm mến anh lúc nào không hay. Ngược lại, anh cũng rụt rè thể hiện tình cảm với tôi theo đúng phong cách của 1 anh chàng mọt sách. Vì vậy mà giữa hàng loạt "vệ tinh" hào hoa, bóng bẩy vây xung quanh, tôi đã đồng ý lời tỏ tình của Dũng.

Bất ngờ trở về nhà sau chuyến công tác, tôi chết sững khi thấy cảnh tượng trong phòng ngủ lúc nửa đêm-1

(Ảnh minh họa)

Đương nhiên bạn bè, đồng nghiệp của 2 đứa đều đã phải ngã ngửa vì bất ngờ khi biết chúng tôi yêu nhau. Bởi ngay cả người lạc quan nhất cũng chẳng thể tưởng tượng cù lần như Dũng lại yêu được cô nàng năng động, cá tính mạnh như tôi. 

Sau gần 2 năm yêu nhau, chúng tôi quyết định về chung một nhà trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè, người thân. Kết hôn xong, tôi cũng chuyển việc, một phần vì ngại 2 vợ chồng ở cùng công ty, phần còn lại là bởi công việc mới sẽ đem lại cho tôi nhiều cơ hội hơn. Về phần mình, Dũng vẫn tiếp tục ở lại công ty cũ của tôi vì không thích thay đổi.

Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi cũng bình thường như nhiều cặp đôi khác. Nhưng vì tôi bận rộn hơn nên Dũng thường xuyên là người lo lắng chuyện bếp núc, việc nhà. Kể cả khi đã có một cô công chúa nhỏ thì anh cũng chăm sóc và chơi với con nhiều hơn. Thế nên bạn bè thân thiết của 2 đứa thỉnh thoảng vẫn đùa rằng tôi lấy Dũng về làm vợ mới đúng. Vốn tính hiền lành nên nghe xong, anh cũng chẳng phàn nàn gì mà cười xòa cho qua.

Sang năm nay, tôi được lên chức nên lại càng bận hơn, thời gian ở công ty và đi công tác còn nhiều hơn ở nhà. Vì vậy mà tôi bàn với chồng thuê một người giúp việc để đỡ đần việc nhà và chăm con. Trước giờ tôi vẫn là người quyết định mọi việc trong nhà nên Dũng nhanh chóng đồng ý.

Nhờ trung tâm môi giới, tôi tìm được một chị giúp việc tên Lụa. Thấy chị trung thực lại tháo vát, nhanh nhảu nên tôi lại càng yên tâm dồn sức cho công việc, đi sớm về muộn. Những tưởng cuộc sống hôn nhân của chúng tôi cứ thế êm đềm trôi qua nào ngờ...

Công ty mới mở chi nhánh ở miền Nam nên tôi thường xuyên phải bay đi bay về. Lần này tôi cũng phải đi công tác nửa tháng nhưng công việc tiến triển thuận lợi hơn bình thường nên tôi về trước kế hoạch 3 ngày. Cũng chính vì vậy mà tôi bay luôn chuyến sớm nhất sau khi vừa xong việc và về nhà lúc nửa đêm. 

Bất ngờ trở về nhà sau chuyến công tác, tôi chết sững khi thấy cảnh tượng trong phòng ngủ lúc nửa đêm-2

(Ảnh minh họa)

Nghĩ đã muộn và muốn đem lại bất ngờ cho chồng con, tôi không thông báo trước mà cứ lẳng lặng về nhà. Thế nhưng vừa mở căn phòng ngủ của hai vợ chồng, đập vào mắt tôi là hình ảnh Dũng và chị giúp việc nằm cạnh nhau trên giường. Anh say khướt không biết gì còn chị giúp việc giật mình tỉnh dậy xin lỗi tôi rồi vội bước ra ngoài. Tôi sốc, giận và ngã quỵ xuống nền nhà. Có nằm mơ tôi cũng không thể tưởng tượng được cảnh tượng đã nhìn thấy.

Sáng hôm sau Dũng không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy tôi ở nhà. Anh lắp bắp hỏi:

- Em... Sao... Em đã về rồi?

- Nếu em không về thì làm sao thấy được cảnh tượng đêm qua.

- Cảnh tượng gì? Em nói gì thế? Hôm qua anh đi nhậu với mấy người bạn về say quá nên không nhớ gì.

- Anh...

Quả thực tôi không biết nói gì với chồng mình nữa. Trước đó tôi đã hỏi chị Lụa thì chị vừa khóc vừa xin lỗi rồi bảo họ chỉ nằm bên nhau chứ chưa có chuyện gì xảy ra. Lúc đó Dũng say quá, chị phải dìu vào phòng giúp. Chị cũng xin đến hết tháng thì nghỉ việc chứ không muốn tiếp tục để tôi khỏi nghi ngờ. 

Dù cả 2 đều khẳng định như thế nhưng tôi vẫn không khỏi ám ảnh bởi cảnh tượng đã nhìn thấy. Tôi cũng biết mình sai khi bỏ bê gia đình lâu như thế. Tôi phải làm sao bây giờ?

 

THEO HELINO 


người giúp việc

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.