Bất ngờ trước phản ứng của chồng khi bị mình rán sạch đám cá cảnh

Thú thật lúc đó mình đã sẵn sàng chờ đón một trận đánh của chồng và mình chắc chắn sẽ bật lại. Nhưng anh không đánh mình, anh nhìn chằm chằm đĩa cá trên bàn...

Thú thật lúc đó mình đã sẵn sàng chờ đón một trận đánh của chồng và mình chắc chắn sẽ bật lại. Nhưng anh không đánh mình, anh nhìn chằm chằm đĩa cá trên bàn...

Mình và chồng yêu nhau nửa năm, lấy nhau được 5 năm nay. Chồng mình không thuộc dạng chăm chỉ nhưng vợ bảo cái gì thì làm, không cãi, không ganh với vợ, không cờ bạc rượu chè, không tán tỉnh cô nọ đong đưa cô kia. Tóm lại mình ở với anh khá hợp nhau. Chỉ duy nhất một điều khiến mình không chịu nổi đó là anh mê chơi và chăm sóc cá cảnh còn cẩn thận hơn cả chăm vợ con.

Chồng mình có một bể cá gồm 5 con, anh yêu thích lắm, đặt tên lần lượt là Ronaldo, Messi, Suarez, Neymar và Diego. Chắc nghe tên là mọi người biết chồng mình cũng mê đá bóng nhưng đa phần anh xem ở nhà một mình, hiếm lắm mới ra quán cà phê ngồi bình luận với bạn bè. Vì sở thích lớn nhất của anh là ngồi ngắm cá. Anh có thể ngồi ngắm hàng tiếng đồng hồ. Có những đêm anh còn ngồi trò chuyện với chúng đến 2 giờ sáng mới bịn rịn đi ngủ.

Chồng mình chăm và huấn luyện đàn cá rất quy củ đúng giờ. Và đàn cá của anh cũng có thể bơi 5 con cùng lúc từ đầu này sang đầu kia và quay vòng ngược lại, hoặc xếp thành 1 hàng ở giữa bể khi có hiệu lệnh. Ai đến chơi, anh cũng gõ gõ bể cho đàn cá biểu diễn khiến mọi người đều thích.

Bất ngờ trước phản ứng của chồng khi bị mình rán sạch đám cá cảnh - Ảnh 1.

Chồng mình chăm và huấn luyện đàn cá rất quy củ đúng giờ. (Ảnh minh họa)

Chăm cá như thế nhưng chồng mình không hề để ý đến con. Mình sinh con trai đầu lòng, họ hàng nội ngoại ai cũng mừng, ai cũng quý thằng bé. Nhưng bố cháu chỉ yêu thương cháu trên miệng thôi, nghĩa là lúc nào cũng gọi con trai yêu của bố, con trai cưng, con vàng con bạc của bố, nhưng chẳng bao giờ bế con quá 1 tiếng, chẳng bao giờ pha được sữa cho con hay cho con ăn cái gì. Mỗi khi bảo anh trông con, anh đều bắt con đứng ngắm cá cảnh cùng mình.

Khi thằng bé đi nhà trẻ, mình giao nhiệm vụ đón con cho anh vì mình đi làm về muộn hơn anh. Thế nhưng, một tuần có đến 3 lần anh đón con muộn. Thằng bé ở lại trường với cô giáo khóc hết nước mắt mà bố vẫn chưa đến đón. Cô giáo gọi cho anh không được nên gọi cho mình, mình nghe xong mà bực bội vô cùng. Tối về nhà, mình hỏi anh thì anh nói anh phải về nhà cho cá ăn trước, con đón muộn một tiếng thì bị phạt 50 ngàn, chứ cá mà ăn muộn một tiếng thì công sức huấn luyện bao lâu của anh đổ sông đổ biển.

Mình giận lắm, anh không xót con nhưng mình thì xót vô cùng. Anh cũng có thể huấn luyện cá ăn muộn 1 tiếng là được chứ sao phải để con bơ vơ ở trường một mình trong khi các bạn đã về hết. Anh có hiểu con tủi thân thế nào không?

Giận chồng lại xót con nên mình đã rán hết "5 cầu thủ" đó của anh trong một buổi được nghỉ làm. Thú thật là cá cảnh rất tanh và ít thịt, không thể ăn được. Nhưng mình vẫn bày biện thật đẹp mặt trên chiếc đĩa to chờ chồng mình về nổi trận lôi đình.

Khi chồng mình về, việc đầu tiên của anh là chạy vào xem đàn cá nhưng thấy trống trơn. Anh vào nhà vệ sinh lật từng cái chậu lên vừa tìm vừa lẩm bẩm: "Sáng nay mình đâu có thay nước bể cá nhỉ". Mình buồn cười lắm nhưng vẫn vờ không biết gì. Đến khi anh hỏi: "Vợ có thấy bọn cầu thủ của anh đâu không?". Mình mới hất hất cằm lên bàn ăn, nơi "5 cầu thủ" của anh đang nằm phơi bụng.

Thú thật lúc đó mình đã sẵn sàng chờ đón một trận đánh của chồng và mình chắc chắn sẽ bật lại. Nhưng anh không đánh mình, anh nhìn chằm chằm đĩa cá trên bàn như không tin vào mắt mình. Rồi anh gào lên hỏi mình: "Em có biết em đã làm gì rồi không? Sao em không giết luôn anh đi".

Bất ngờ trước phản ứng của chồng khi bị mình rán sạch đám cá cảnh - Ảnh 2.

Đêm đó, mình nghe tiếng khóc tới 2 giờ sáng mời dừng rồi sau đó là tiếng loẹt xoẹt. (Ảnh minh họa)

Mình cũng cáu, cãi lại: "Sao nào, cá hay vợ con quan trọng hơn?". Thế là chồng mình ngồi bệt xuống đất khóc tu tu như một đứa trẻ. Khóc được một lúc, anh tức tối đứng lên đi tìm cây tuýp sắt đập bể cá. Vừa đập anh vừa khóc. Mình rất sợ trước hành động của anh nhưng cũng thầm khen ngợi tính khí của anh. Bởi trong cơn tức giận như thế mà anh không hề đánh mình, chỉ khóc và đập tan tành bể cả. Song lúc đó mình thấy nước chảy lênh láng ra nhà, mảnh kính vụn tứ tung nên mình bực lắm. Mình mặc kệ anh, ôm con bỏ vào phòng ngủ cho con uống sữa ăn bánh.

Đêm đó, mình nghe tiếng khóc tới 2 giờ sáng mời dừng rồi sau đó là tiếng loẹt xoẹt. Sáng hôm sau mình dậy thì thấy sàn nhà đã sạch sẽ, anh cũng đã đi làm sớm và từ hôm đó vợ chồng mình chiến tranh lạnh. Anh không nói năng gì với cả mình và con, đi đón con về sớm, tắm rửa, ngồi ăn cơm rồi bỏ vào phòng nằm. Đêm vợ chồng mình vẫn ngủ chung giường nhưng anh quay lưng về phía mình.

Có phải mình đã sai rồi không mọi người? Anh từng lên án mình không tôn trọng anh. Thấy chồng như thế mình cũng thương thương. Mình có nên xuống nước xin lỗi anh trước và đồng ý cho anh nuôi lại đàn cá khác không? Nhưng mình cũng khó chịu lắm khi chồng mình ham mê cá quá. Có cách nào vẹn toàn cả đôi không hả mọi người?

Theo Thời đại


cá cảnh

thú cưng

vật nuôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.