Bị 'đá' phũ phàng, tôi âm mưu trở thành anh rể của tình cũ để trả thù, nào ngờ...

Tôi không cam lòng để cô ta khinh thường mình như vậy nên đã lên kế hoạch để trả thù.

Lời chia tay của cô ấy vài tháng trước như một vết dao khắc vào tim tôi, khiến tôi cay cú lắm. Tôi không cam lòng để cô ta khinh thường mình như vậy nên đã lên kế hoạch để trả thù.

4 tháng trước, tôi trải qua một nỗi đau quá lớn khi người con gái mà tôi yêu thương suốt 1 năm trời nói lời chia tay. Tôi yêu cô ấy rất nhiều, tôi cũng đã mộng mơ và lên kế hoạch cho tương lai của hai đứa. Bạn gái cũ của tôi là người xinh xắn, hoạt bát, nhanh nhẹn… Khi yêu, tôi không tiếc gì cô ấy cả, làm được gì trong khả năng của mình tôi đều làm. Vậy mà cuối cùng, cô ấy vẫn rời bỏ tôi.

Xung quanh bạn gái cũ của tôi có rất nhiều người đàn ông vây quanh. So với họ, tôi kém cỏi hơn nhiều. Họ từng trải, giàu có và có địa vị hơn tôi. Tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng thật nhiều để ổn định cuộc sống, phần nào lo được cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng những nỗ lực của tôi không thấm vào đâu so với kì vọng của người bạn gái ấy. Cô ấy tìm tôi trong một buổi chiều mùa hè, nói lời chia tay với lí do: “Anh không thể đảm bảo được cuộc sống mà em mong đợi. Em rất sợ cuộc sống hôn nhân khổ cực nên em phải tìm cho mình một người đàn ông lo được cho em”.

Bị cô gái mình yêu đòi chia tay vì chê nghèo, chê kém cỏi, tôi cay cú vô cùng (Ảnh minh họa)

Chỉ sau lời nói đó, bạn gái cũ của tôi quyết định dứt tình. Tôi cay lắm. Đời người đàn ông không có gì nhục bằng việc bị chê nghèo, chê kém cỏi và bị “đá” một cách phũ phàng như thế. Tình yêubiến thành lòng hận thù trong tôi…

Chỉ hơn 1 tháng sau đó, tôi lập kế hoạch để trả thù bằng cách sẽ… yêu chị gái của tình cũ. Cô ta có một người chị gái, nhan sắc kém hơn, lại có phần chậm chạp. Nói chung trong nhà, có bao nhiêu cái khôn ngoan, ưu tú thì dồn cả vào cô gái mà tôi từng yêu, còn cô chị thì kém hơn nhiều. Nhưng với tôi điều đó không quan trọng nữa. Tôi muốn trả thù, tôi muốn cô ta phải cả đời dằn vặt…

Nói về người chị gái này thì cô ấy hơn tôi 2 tuổi, tôi cũng chỉ gặp một lần trong dịp đi chơi cả nhóm bạn và có tạt qua nhà cô ấy. Nhưng hồi đó chưa ai biết chúng tôi yêu nhau, chỉ tưởng là bạn. Cô chị gái kiểu “quá lứa nhỡ thì”, nên khi tôi tìm cách tiếp cận, cô ấy nhanh chóng đổ gục. Chỉ sau hơn 2 tháng, cô ấy đã sướng rơn khi được tôi ngỏ lời yêu và muốn xin cưới.

Tôi tán cô chị "quá lứa nhỡ thì" để trả thù tình cũ (Ảnh minh họa)

Tròn 4 tháng kể từ ngày tình cũ chia tay với tôi, tôi đã khiến chị gái cô ấy có bầu. Tôi mỉm cười mãn nguyện khi đã trả thù thành công. Nhà cô ấy giàu lắm, nên nếu tôi về làm rể cũng không sợ khổ. Tôi hình dung về gương mặt người con gái đã từng “đá” mình giờ đây phải đối diện với tôi, gọi tôi bằng anh rể mà đắc thắng trong lòng.

Hôm đó, theo kế hoạch, tôi đưa bạn gái hiện tại đi khám thai, sau đó buổi chiều sẽ về gia đình cô ấy để thưa chuyện. Trên đường đi, cô ấy có kể: “Chiều nay về nhà em, anh đừng hỏi gì em gái em về việc có bạn trai hay chưa nhé. Con bé nó đang buồn lắm. Nó chia tay người yêu được nửa năm rồi. Nó kể nó yêu người đó lắm nhưng anh ấy còn đang chưa ổn định, nó muốn chia tay để tạo động lực cho bạn trai cố gắng. Giờ ngày nào cũng thấy nó mở ảnh hai người ra ngắm, trông tội lắm. Em cũng không hiểu sao nó phải hành hạ bản thân theo cách đó, yêu thì tìm đến gặp có sao đâu?”.

Tôi đã làm khổ cả hai người con gái vì sự ích kỉ và mưu hèn của mình (Ảnh minh họa)

Tôi nghe xong mà chết lặng, trời đất quanh tôi như sụp đổ… Nếu đó đúng là sự thật thì tôi đã tạo nên nghiệp chướng quá lớn rồi.

Buổi chiều tôi theo bạn gái mới về ra mắt và nói chuyện cái thai, cưới xin. Vừa nhìn thấy tôi, nghe giới thiệu từ chị gái, người tình cũ của cô tôi nước mắt rơi lã chã. Cô ấy bưng mặt khóc, chạy ra khỏi nhà. Tôi đứng chết trân ở đó. Tôi xót xa thương cô gái mà mình yêu thật lòng và hối hận vì đã làm khổ một người con gái khác.

Cay nghiệt là ở chỗ, họ lại là chị em. Tôi sẽ không thể nào bỏ người đang mang trong mình giọt máu của tôi… Nhưng rồi chúng tôi sẽ phải đối diện với nhau thế nào đây? Tôi tự hận bản thân mình đã quá ích kỉ, nhỏ nhen để rồi tạo đau khổ cho tất cả thế này.

Theo Khám phá


người yêu

chia tay

tình cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.